Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết, tên lửa “thông minh” của Mỹ rơi ở đâu khi bắn vào Syria

© AP Photo / Hassan AmmarTrump đã lệnh cho Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ giáng đòn tấn công với độ chính xác cao vào các chủ thể của Syria mà phía Mỹ cho rằng gắn với vũ khí hóa học.
Trump đã lệnh cho Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ giáng đòn tấn công với độ chính xác cao vào các chủ thể của Syria mà phía Mỹ cho rằng gắn với vũ khí hóa học. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong cuộc tấn công Syria, tên lửa "thông minh" đắt tiền của Mỹ đã rơi xuống khu nhà trang trại không có liên quan gì đến quân đội, - Thượng tướng Sergey Rudskoy thủ trưởng Cục điều hành chiến dịch chính của Bộ Tổng Tham mưu tuyên bố.
Bộ Tổng tham mưu Nga cho thấy mảnh vỡ của tên lửa hành trình ở Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Tổng tham mưu Nga cho thấy mảnh vỡ của tên lửa hành trình ở Syria (Ảnh)

"Thiệt hại lớn nhất mà cái gọi là tên lửa "thông minh" đắt giá gây ra là cho khu nhà trang trại không liên quan gì với hoạt động chiến sự", — ông nói.

"Còn về kết quả công việc tại chủ thể "Chem Shinshar", mà theo giả thiết của Mỹ thì dường như chính là nơi bảo quản vũ khí hóa học. Như khẳng định của Lầu Năm Góc, 22 tên lửa đã bắn trúng các chủ thể trên mặt đất. Chúng tôi ghi nhận không quá 7 quả rơi xuống, như phản ánh rõ qua ảnh chụp từ vệ tinh", — ông Rudskoy nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала