Rosti Thụy Sĩ hay mì lạnh: món nào được phục vụ cho lãnh đạo hai miền Triều Tiên tại HNTĐ?

© REUTERS / KCNATiệc chiêu đãi chào mừng lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un tại Trung Quốc
Tiệc chiêu đãi chào mừng lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un tại Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trong thực đơn bữa trưa sẽ được phục vụ cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều Tiên hôm thứ Sáu này sẽ có món Rosti Thụy Sĩ. Đây là tin tức của giới truyền thông phương Tây với tham chiếu đến Blue House. Thành phần chính của món ăn này là khoai tây nghiền.

Như các phương tiện truyền thông lưu ý, việc lựa chọn món này đã không tình cờ, đó chính là món tiêu biểu của ẩm thực Thụy Sĩ. Thực tế, thời trẻ Kim Jong-un đã học tại một trường quốc tế ở Berne, Thụy Sĩ, và món ăn này sẽ nhắc nhở ông về những năm tháng tuổi trẻ của mình.

Còn Tổng thống Hàn Quốc đề xuất đưa vào thực đơn món ăn truyền thống Hàn Quốc mỳ với nước dùng lạnh, — như xác nhận trong thông  báo của Blue House. Thành phần chính của món ăn là mì kiều mạch mềm, được phục vụ với nước dùng lạnh từ gà lôi hoặc thịt bò. Món ăn thường phục vụ kèm với món khai vị đặc sản từ thịt và rau quả.

© Depositphotos.com / Timolinamón Rosti Thụy Sĩ
món Rosti Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam
món Rosti Thụy Sĩ

 

Phía Bắc Triều Tiên ủng hộ đề xuất này và quyết định gửi đến địa điểm hội nghị thượng đỉnh một trong những đầu bếp hàng đầu của mình, chuyên viên ẩm thực này làm việc tại một trong những nhà hàng thủ đô ở CHDCND Triều Tiên.

Thực đơn cũng bao gồm các sản phẩm mang từ quê hương của Moon Jae-in và các cựu tổng thống Hàn Quốc khác từng tham gia hai hội nghị thượng đỉnh trước đây ở Bình Nhưỡng vào năm 2000 và 2007. Đặc biệt, ở đây đang nói về hải sản, món đặc sản từ thịt và gạo, được mang từ đảo Kojedo của Hàn Quốc, quê hương của Moon Jae-in.

© Depositphotos.com / Lisovskaya món ăn truyền thống Hàn Quốc mỳ với nước dùng lạnh
món ăn truyền thống Hàn Quốc mỳ với nước dùng lạnh - Sputnik Việt Nam
món ăn truyền thống Hàn Quốc mỳ với nước dùng lạnh

 

Các phương tiện truyền thông lưu ý rằng chính quyền Moon Jae-in có xu hướng "chú ý những  điển nhấn chính trị trong sự lựa chọn thực phẩm", được phục vụ cho các vị khách cao cấp.

Hội nghị thượng đỉnh liên Triều Tiên sẽ được tổ chức tại Cung Hòa bình ở phía Nam Hàn Quốc trong làng  giáp biên giới Panmunjom vào ngày thứ Sáu sắp tới 27 tháng Tư.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала