Tổng thống Putin: Sử dụng vũ lực “qua mắt” HĐ Bảo an LHQ là tiếp tay cho quân khủng bố

© Sputnik / Michael Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhThông điệp của Tổng thống Putin với Quốc hội Liên bang
Thông điệp của Tổng thống Putin với Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) - Một số quốc gia đang ngày càng cố tình làm lơ trước những quy định của luật pháp quốc tế, bằng cách sử dụng lực lượng quân sự mà không được sự cho phép của Hội đồng Bảo an LHQ, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trong bài phát biểu chào mừng những người về dự Hội nghị quốc tế lần thứ 9 các đại biểu cấp cao về vấn đề an ninh.

Lời chào mừng của người đứng đầu nhà nước được lãnh đạo phái đoàn Nga, Bí thư Hội đồng Bảo an Liên bang Nga Nikolai Patrushev đọc tại khai mạc Hội nghị.

Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam
Tổng thư ký LHQ tuyên bố sự trở lại của cuộc chiến tranh lạnh

"Các vấn đề an ninh toàn cầu và khu vực ngày nay đặc biệt cấp bách. Phần nhiều, tình trạng này liên quan tới việc một số thành viên của cộng đồng quốc tế đang cố gắng bỏ qua các tiêu chuẩn và nguyên tắc được luật pháp quốc tế thừa nhận, từ chối các biện pháp đàm phán với tư cách là công cụ chủ chốt giải quyết các tranh chấp quốc tế, sử dụng các lực lượng quân sự mà không thông qua Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc", trích lời Tổng thống Putin.

"Điều này tạo ra bất ổn chính trị và xã hội, tiếp tay cho các lực lượng khủng bố, cực đoan, tội phạm xuyên quốc gia, dẫn đến tình trạng leo thang các cuộc xung đột và khủng hoảng địa phương", Tổng thống Nga nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала