Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc chính quyền Mỹ chiếm nhà của Tổng Lãnh sự Nga tại Seattle

© Sputnik / Ludmila ChernovaРезиденция генконсула РФ в Сиэтле
Резиденция генконсула РФ в Сиэтле - Sputnik Việt Nam
МATXCƠVA (Sputnik) - Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Maria Zakharova đưa ra lời bình luận về việc các nhà chức trách Mỹ xâm nhập vào tòa nhà của Tổng lãnh sự Nga ở Seattle.

"Hãy nhanh tới đây mà xem này: chính quyền Mỹ bắt đầu chiếm khu nhà của Tổng Lãnh sự quán Nga tại Seattle. Một cảnh tượng hiếm thấy — nhà nước đi ăn cướp", — nhà ngoại giao viết lên Facebook.

Trước đó, đại diện của chính quyền Hoa Kỳ đã xâm nhập vào khu Tổng Lãnh sự quán và đi vào trong tòa nhà. Bộ Ngoại giao Mỹ gọi đây là "phản ứng hợp pháp với các hành động của Nga."

Đại sứ quán Nga đã cáo buộc chính phủ Mỹ vi phạm nghiêm trọng Công nước về quan hệ ngoại giao và hứa rằng Matxcơva sẽ có những biện pháp đáp trả. Tất cả các nhân viên ngoại giao của Lãnh sự đã rời tòa nhà vào hôm trước. Bản thân cơ quan đã ngừng hoạt động vào ngày 2 tháng Tư như bên Mỹ quy định.

Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov gọi là hành động của chính quyền Mỹ xâm nhập vào khu Tổng lãnh sự quán tại thành phố Seattle là chống Nga và là bước đi không thân thiện.

Ông lưu ý rằng 73 năm trước, những người lính và sĩ quan của Liên Xô và quân đội Mỹ gặp nhau trên sông Elbe.

"Và hôm nay, cái ngày tuyệt vời này bị hoen ố bởi những hành động rất không mang tính xây dựng, rất không thân thiện, tôi cho rằng hành động chống Nga của Mỹ ", — ông Antonov nói với các phóng viên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала