Chuyên gia quân sự Nga đánh giá thử nghiệm tên lửa xuyên lục địa (ICBM) Minuteman III

Mỹ đã thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III. Trả lời phỏng vấn Sputnik, chuyên gia quân sự Igor Korotchenko đánh giá thử nghiệm này và so sánh lực lượng hạt nhân của Mỹ và Nga.

Lực lượng Không quân Mỹ thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III, dịch vụ báo chí của cơ quan quân sự cho biết.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III - Sputnik Việt Nam
Không quân Mỹ thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III

Đây là lần lần đầu tiên Mỹ phóng loại tên lửa như vậy vào năm 2018. Trước đó, vụ phóng tên lửa cuối cùng diễn ra vào tháng 8 năm 2017. Ban đầu, cuộc thử nghiệm đã được lên kế hoạch vào tháng 2, nhưng đã bị trì hoãn.

Tên lửa không được trang bị đầu đạn. Vụ phóng đã được tiến hành thành công từ căn cứ Vandenberg ở miền nam của bang California. Phần đầu của tên lửa đã trúng mục tiêu.

Tổng biên tạp chí "Quốc phòng", chuyên gia quân sự Igor Korotchenko nói với Sputnik:

Minuteman III - Sputnik Việt Nam
Không quân Mỹ lại phóng thử tên lửa đạn đạo Minuteman III

"Đây là tên lửa đạn đạo cũ mà Mỹ đã trang bị cho quân đội từ vài thập kỷ trước. Bây giờ họ đang có kế hoạch hiện đại hoá và tiến hành thử tên lửa này. Vì vậy, không có chuyện gi giật gân khi thử Minuteman III. Đó là một sự kiện bình thường, và người Mỹ đã thông báo trước chuyện này"  — ông Igor Korotchenko cho biết.

Đòng thời, ông lưu ý rằng trong trường hợp này Nga không hề thua kém Hoa Kỳ.

"Đối với Liên bang Nga, lực lượng tên lửa chiến lược của chúng ta triển khai nhóm ICBM cố định và cơ động — đó là "Topol-M" và "Yars". Do đó, thành phần trong cấu trúc các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga tương đương với Mỹ. Vì vậy, Liên bang Nga và Hoa Kỳ bình đẳng với nhau về hiệu quả và thành phần các nhóm vũ khí chiến lược" — chuyên gia quân sự kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала