Với tình báo Mỹ, Kim Jong-un là người như thế nào?

© AFP 2022 / Jung Yeon-JeTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un trên màn hình TV
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un trên màn hình TV - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia tình báo Mỹ đang thử dựng lên một bức chân dung của Kim Jong-un cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, trước thềm cuộc gặp của họ, Reuters, trích dẫn các nguồn tin, cho biết.

Theo hãng tin này, các viên chức tình báo Mỹ đã phải đối mặt với những khó khăn lớn, vì họ hầu như không biết gì về nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên.

Theo một quan chức muốn ẩn danh, các nhà phân tích thu thập tất cả thông tin đã có về Kim Jong-un. Đặc biệt, họ dựa vào ấn tượng của Giám đốc CIA Mike Pompeo, người đã gặp ông ta.

Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Nhà phân tích chính trị giải thích tại sao Trump phái Pompeo đi gặp Kim Jong-un
Pompeo mô tả Kim Jong-un là một "người thông minh, có sự chuẩn bị trước" cho các cuộc gặp. Hồ sơ cũng sẽ dựa trên câu chuyện của những người đã từng gặp Kim Jong-un, trong đó có ngôi sao NBA Dennis Rodman, bạn học cũ của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên ở trường Thụy Sĩ và đại sứ Hàn Quốc, Reuters cho biết.

Tài liệu mật sẽ mô tả hành vi, động cơ, tính cách và phong cách lãnh đạo của Kim Jong-un. Việc thu thập thông tin về nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên rất phức tạp do thiếu các điệp viên tại chỗ và khó khăn trong việc thực hiện gián điệp mạng, vì ở CHDCND Triều Tiên hầu như không sử dụng Internet.

Hiện tại tình báo Mỹ coi Kim Jong-un là một "nhà hoạt động hợp lý", không phải là người "lập dị". Các nguồn tin của Reuters gọi mục đích của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên là bảo vệ chế độ và triều đại. Ông ta đủ tàn nhẫn để giết người thân, ông ta cảm thấy tự tin và trông đợi nhiều từ cuộc gặp với Trump

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала