Thư ký Hội đồng An ninh Nga gặp gỡ các đại diện của Việt Nam

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhThư ký Hội đồng An ninh LB Nga Nikolai Patrushev
Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga Nikolai Patrushev - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) - Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga Nikolai Patrushev hôm thứ Tư bên lề Hội nghị quốc tế các đại diện cấp cao chuyên trách về vấn đề an ninh lần thứ 9 tại Sochi, đã tổ chức các cuộc họp song phương với đại diện của một số quốc gia để thảo luận các khía cạnh khác nhau của an ninh khu vực và quốc tế.

Lộ trình phát triển hợp tác quân sự song phương Nga-Việt giai đoạn 2018-2020 đã được ký kết trong ngày thứ Tư tại Mátxcơva sau cuộc hội đàm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu, và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch. - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam ký lộ trình phát triển hợp tác quân sự giai đoạn 2018-2020
Ông Nikolai Patrushev đã thảo luận với Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm về  vấn đề hợp tác giữa các cơ quan an ninh hai nước, cũng như các cơ quan thực thi pháp luật của Nga và Việt Nam, Thư ký báo chí của Cơ quan an ninh LB Nga Yevgeny Anoshin cho biết.

Ngoài đại diện của Việt Nam, ông Patrushev cũng đã gặp gỡ với các đại diện của Chính phủ Indonesia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Niger.

Chương trình nghị sự của Hội nghị quốc tế  đang diễn ra ở Sochi được hình thành dựa trên kết quả của các hội nghị trước và tình hình hiện nay trong lĩnh vực an ninh quốc tế và khu vực. Chủ đề chính của cuộc họp là "Các điểm nóng trên thế giới- từ xung đột tới đối thoại". Đại diện của 118 quốc gia đã tới Sochi, đây là con số kỷ lục trong lịch sử các cuộc hội nghị này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала