Bác sĩ: Không có triệu chứng sử dụng vũ khí hóa học ở các bệnh nhân Douma

© REUTERS / White Helmets/Reuters TV / cậu bé được cho là nhân chứng “tấn công hóa học" trong bệnh viện thành phố Douma
cậu bé được cho là nhân chứng “tấn công hóa học trong bệnh viện thành phố Douma - Sputnik Việt Nam
The Hague (Hà Lan) (Sputnik) - Không có dấu hiệu sử dụng vũ khí hóa học ở những bệnh nhân của bệnh viện thành phố Douma (Syria) ngày 7 tháng Tư, bác sĩ chuyên viên hồi sinh Syria Khalil Al-Jaish nói tại cuộc họp báo ở The Hague.

Cuộc họp báo được tổ chức tại trụ sở OPCW với sự tham gia của những người được cho là nhân chứng "tấn công hóa học" — 17 người Syria, gồm gia đình cậu bé Hassan Diab, trước đó đã kể về chuyện bị dội nước vào người trong bệnh viện thành phố Douma.

© AP Photo / Peter Dejong / Cuộc họp báo được tổ chức tại trụ sở OPCW với sự tham gia của những người được cho là nhân chứng “tấn công hóa học" - 17 người Syria
Cuộc họp báo được tổ chức tại trụ sở OPCW với sự tham gia của những người được cho là nhân chứng “tấn công hóa học - 17 người Syria - Sputnik Việt Nam
Cuộc họp báo được tổ chức tại trụ sở OPCW với sự tham gia của những người được cho là nhân chứng “tấn công hóa học" - 17 người Syria
Omar Diab - Sputnik Việt Nam
Cha cậu bé Syria trong đoạn video sẵn sàng bác bỏ vụ tấn công vũ khí hóa học

Ông Al-Jaysh nói: "Chúng tôi đến đây để thông báo cho thế giới về những gì thực sự đã xảy ra tai Douma, chứ không phải như trong video clip".

Theo ông, ngày hôm đó ông đang làm nhiệm vụ trong khoa cấp cứu và tiếp nhận bệnh nhân.

"Chúng tôi bắt đầu nhận bệnh nhân có dấu hiệu nghẹt thở — khoảng 15 người. Họ hít phải khói và bụi, không có triệu chứng nào khác. Điều này xảy ra như là hậu quả vụ đánh bom các tòa nhà gần đó" — bác sĩ nói.

Sau đó, ông kể tiếp, người đàn ông từ "Mũ Bảo Hiểm Trắng" đến và hét lên rằng vũ khí hóa học đã được sử dụng.

"Người lạ bắt đầu xuất hiện, tạo ra một bầu không khí hỗn loạn và dội nước vào mọi người. Chúng tôi không tin điều này — với tư cách là các chuyên gia, chúng tôi thấy rằng không có triệu chứng nào của tác động vũ khí hóa học đối với con người" — nhân viên cấp cứu nói.

Ông nhấn mạnh rằng các bệnh nhân đã được cho về nhà, không hề có ai chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала