Đại sứ Hoa Kỳ tại OPCW thuyết phục các đối tác không tham dự cuộc họp báo của Nga

© AFP 2022 / ANP / Evert-Jan Daniels đại diện thường trực của Nga tại OPCW Alexander Shulgin
đại diện thường trực của Nga tại OPCW Alexander Shulgin - Sputnik Việt Nam
HAGUE (Hà Lan) (Sputnik) - Đại diện thường trực Mỹ tại OPCW đã “thà thịt nát xương tan» nhưng vẫn cố gắng thuyết phục các đối tác không đến dự cuộc họp báo do phái đoàn Nga và Syria tổ chức về tình hình tại Douma, đại diện thường trực của Nga tại OPCW Alexander Shulgin cho biết.

"Tôi nói thẳng ra rằng các đối tác phương Tây hầu như không có ai tới dự cuộc họp báo. Không có người Pháp, cũng chẳng có người Mỹ, người Anh. Ngoài ra, họ làm tất cả những gì có thể, đại diện thường trực của Mỹ còn thể hiện thái độ "thà thịt nát xương tan cũng không đầu hàng" nhằm ngăn không cho các đồng minh của mình tham gia buổi họp báo này"- ông nói.

Douma, vùng ngoại ô Damascus, sau khi được giải phóng khỏi chiến binh - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia OPCW không muốn gặp các cư dân Douma sẵn sàng làm chứng
Nhà ngoại giao giải thích rằng, «họ sợ phải đối mặt với sự thật, sợ nhìn thấy cậu bé Hassan, người vạch trần những dối trá của họ".

Trước đó, tại trụ sở của Tổ chức cấm vũ khí hóa học đã diễn ra cuộc họp báo với sự tham gia của các nhân chứng trong vụ cáo buộc tấn công hóa học. Có mặt là 17 công dân Syria, trong đó có gia đình cậu bé Hassan Diab, người trước đó từng kể về chuyện cậu bị té nước sau sự kiện ở Douma.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала