Những bí ẩn gì về Nga trong báo cáo mà Quốc hội Hoa Kỳ vừa giải mật?

© Sputnik / Аlexey Philippov / Chuyển đến kho ảnhNgười thành phố tụ tập trước màn hình hiển thị kết quả kiểm phiếu trên Quảng trường Thời đại ở New York.
Người thành phố tụ tập trước màn hình hiển thị kết quả kiểm phiếu trên Quảng trường Thời đại ở New York. - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ đã giải mật một phần báo cáo về "sự can thiệp của Nga".

Tài liệu gồm 200 trang. Các tác giả báo cáo khẳng định rằng từ năm 2015 Nga đã tiến hành chiến dịch vận động nhằm phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ký tên dưới báo cáo là người đứng đầu Ủy ban — Devin Nunes.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump đệ trình Quốc hội báo cáo về cuộc chiến chống lại "ảnh hưởng nguy hại” của Nga
Trong báo cáo nói rằng Matxcơva đã can thiệp vào cuộc bầu cử với sự hỗ trợ của tin tặc tấn công mạng, thông qua các mạng xã hội, các trung gian và cơ quan truyền thông Nhà nước.

Tuy nhiên Ủy ban không tìm thấy bằng chứng của sự "thông đồng" giữa ban tham mưu tranh cử của Donald Trump với Chính phủ Nga.

"Ủy ban vẫn bảo lưu quan ngại rằng Nga sẽ tiếp tục nỗ lực làm suy yếu nền dân chủ phương Tây, đốt nóng các vấn đề xã hội, kích động bất ổn chính trị và phân hóa chia rẽ", — như khẳng định trong báo cáo.

"Các tác giả văn kiện bày tỏ sự không hài lòng về phản ứng chậm chạp và lúng túng của chính quyền đối với sự can thiệp của Nga vào công việc nội bộ của đất nước"

"Hãng "Rossiya Segodnya", Sputnik, kênh truyền hình RT và nhà xuất bản Russia Beyond the Headlines có tên trong báo cáo là "một phần của bộ máy tuyên truyền Nga" đã được sử dụng để can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ", — theo xác nhận của Quốc hội Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала