Tàu thăm dò quỹ đạo không gian ExoMars nhận được những bức ảnh màu đầu tiên về sao Hỏa

© Ảnh : ESA/Roscosmos/CaSSIS / Tàu thăm dò quỹ đạo không gian ExoMars nhận được những bức ảnh màu đầu tiên về sao Hỏa
Tàu thăm dò quỹ đạo không gian ExoMars nhận được những bức ảnh màu đầu tiên về sao Hỏa - Sputnik Việt Nam
МATXCƠVA (Sputnik) – Máy ảnh CaSSIS đặt trên Tàu thăm dò quỹ đạo không gian ExoMars-TGO của Nga và châu Âu hợp tác đã nhận được những bức ảnh màu đầu tiên chụp bề mặt sao Hỏa, Cơ quan báo chí của Đại học Bern cho biết.

 "Trong quá trình kiểm tra các thiết bị, chúng tôi đã tìm ra và giải quyết một vài trục trặc nhỏ liên quan đến máy ảnh… Thật tuyệt vời khi chúng tôi đã thay đổi hoàn toàn phần mềm của chiếc máy ảnh nằm cách chúng tôi 100 triệu cây số — ông Nicholas Thomas làm việc tại Đại học Berne (Thụy Sĩ) chia sẻ.

Con người có thể sống bao lâu trên sao Hỏa và sao Thủy? - Sputnik Việt Nam
Khi nào những người đầu tiên sẽ định cư trên sao Hỏa?
Dự án chung của Nga và châu Âu dưới dạng Tàu thăm dò quỹ đạo không gian  "ExoMars-TGO" đã tới Hành tinh Đỏ vào ngày 19 tháng 10 năm 2016. Bộ phận quỹ đạo của đoàn đã thực hiện thành công nhiệm vụ tiến gần tới sao Hỏa và bước ra quỹ đạo ổn định, trong khi việc hạ cánh mô-đun trình diễn "Skiaparelli" trên cao nguyên Meridian tại đường xích đạo của sao Hỏa thì gặp phải thất bại.

Ngoài việc giải quyết các vấn đề khoa học và khám phá những bí ẩn của khí quyển sao Hỏa, Tàu thăm dò quỹ đạo không gian "ExoMars-TGO" cũng sẽ thực hiện một nhiệm vụ không kém phần quan trọng khác là đóng vai trò cầu nối giữa  một bên là Trái Đất, một bên là xe tự hành trên sao Hỏa Pasteur của châu Âu và bãi hạ cánh của Nga, những thiết bị này sẽ được đưa lên sao Hỏa vào khoảng năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала