Tàu Việt Nam đi diễn tập Hải quân đa phương KOMODO 2018

Sáng 27.4, tại quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), tàu 561 thuộc Hải đội 411, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác rời cảng đi Indonesia tham gia Diễn tập Hải quân đa phương KOMODO năm 2018 (MNEK 2018).

Đại tá Lê Hồng Chiến, Phó tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn. Đoàn công tác tham gia MNEK 2018 bao gồm: Quân y, công binh, cứu hộ cứu nạn của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Thái Lan đón đoàn công tác Hải quân Việt Nam sang thăm Hải quân Thái Lan - Sputnik Việt Nam
Hải quân Việt Nam - Thái Lan tổ chức tuần tra chung (Ảnh)

Đây là lần thứ 3 MNEK được tổ chức tại Indonesia giữa Hải quân các nước ASEAN và các nước đối tác, Tàu 561 tham gia cả 3 lần diễn tập.

Với chủ đề "Hợp tác ứng phó với thảm họa tự nhiên và hỗ trợ nhân đạo", MNEK 2018 được tổ chức từ ngày 4 đến 9.5 tại các địa điểm trên bờ và trên biển thuộc đảo Lombok và đảo Nusa Penida, Tây Nusa Tenggara, Indonesia.

© Ảnh : HOÀNG TRIỆU/Thanh NiênChỉ huy tàu 561 và kíp hàng hải điều động tàu rời quân cảng Cam Ranh. Tàu 561 - Khánh Hòa là tàu quân y đã thực hiện rất nhiều nhiệm vụ trên biển và tham gia công tác đối ngoại quốc phòng từ nhiều năm nay
Chỉ huy tàu 561 và kíp hàng hải điều động tàu rời quân cảng Cam Ranh. Tàu 561 - Khánh Hòa là tàu quân y đã thực hiện rất nhiều nhiệm vụ trên biển và tham gia công tác đối ngoại quốc phòng từ nhiều năm nay - Sputnik Việt Nam
Chỉ huy tàu 561 và kíp hàng hải điều động tàu rời quân cảng Cam Ranh. Tàu 561 - Khánh Hòa là tàu quân y đã thực hiện rất nhiều nhiệm vụ trên biển và tham gia công tác đối ngoại quốc phòng từ nhiều năm nay

Đặc công Hải quân thực hành nhảy dù. - Sputnik Việt Nam
Mãn nhãn xem Hải quân Việt Nam nhảy dù, luyện đòn từ trên không (Video)
Tham gia MNEK 2018 có 50 tàu mặt nước, 15 máy bay tuần thám biển và 14 trực thăng các loại của Indonesia, các nước ASEAN và đối tác tham gia.

MNEK do Hải quân Indonesia tổ chức 2 năm một lần bắt đầu từ năm 2014 nhằm tăng cường tình hữu nghị, xây dựng lòng tin và nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa hải quân các nước tham gia trong công tác hỗ trợ nhân đạo và giải quyết các vấn đề an ninh hàng hải.

© Ảnh : HOÀNG TRIỆU/Thanh NiênCán bộ chiến sĩ tàu 561 tác nghiệp trên tàu
Cán bộ chiến sĩ tàu 561 tác nghiệp trên tàu - Sputnik Việt Nam
Cán bộ chiến sĩ tàu 561 tác nghiệp trên tàu

Cuộc diễn tập KOMODO được tổ chức theo sáng kiến đã được đồng thuận giữa ASEAN và các nước đối tác trong khuôn khổ cơ chế hợp tác Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+), Hội nghị Tư lệnh Hải quân ASEAN (ACNM) và Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF).

© Ảnh : HOÀNG TRIỆU/Thanh NiênChào tàu 561 rời cảng
Chào tàu 561 rời cảng - Sputnik Việt Nam
Chào tàu 561 rời cảng

 Theo: Thanh Niên

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала