"Mọi sự đều tồi tệ”: Thực trạng buồn thảm của quân đội Ukraina

© Sputnik / Evgeny Kotenko /  / Chuyển đến kho ảnhnhững quân nhân Ukraina
những quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Câu chuyện về một quân đội Ukraina hùng mạnh chỉ là giả tưởng, - cựu chỉ huy lực lượng vũ trang Ukraina Vladimir Shilov tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của "Obozrevatel”.

Ông lưu ý rằng lực lượng vũ trang Ukraina không thể lọt vào tốp 10 quân đội mạnh nhất của châu Âu, bởi tình hình gần đây với binh sĩ Kiev đã "tồi tệ hơn nhiều". Theo quan điểm của Shilov, Kiev đã hủy hoại tất cả các phong trào tình nguyện, còn các nhà thầu không muốn làm việc với lực lượng vũ trang Ukraina.

"Nếu mọi người có cơ hội hủy hợp đồng, thì lập tức 50% sẽ trong nháy mắt xé bỏ và chuyển sang lĩnh vực dân dụng. Mọi sự đều rất tồi tệ. Chỉ còn biết lạy Chúa phù hộ nếu Nga hành động", — Shilov thừa nhận.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Dân mạng chế giễu tuyên bố của Poroshenko về sức mạnh của quân đội Ukraina
Kiev không hiếm khi cố gắng thể hiện lực lượng an ninh Ukraina như là "người bảo vệ toàn bộ châu Âu". Trước đó, Tổng thống Piotr Poroshenko tuyên bố rằng trong số lực lượng vũ trang của các nước không phải là thành viên NATO thì quân đội Ukraina là "hùng mạnh nhất lục địa Âu". Còn cựu Thủ tướng Arseniy Yatseniuk khẳng định, lợi ích của phương Tây hàm chứa ở việc tiếp nhận Ukraina vào NATO, bởi vì quân đội của Kiev "sẽ bảo vệ chắc chắn" toàn bộ biên giới của Khối liên minh này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала