BNG Hoa Kỳ: NATO không tìm kiếm cuộc đối đầu với Nga

© AP Photo / J. Scott Applewhite / Bộ Ngoại giao Mỹ
Bộ Ngoại giao Mỹ - Sputnik Việt Nam
Riga, (Sputnik) - NATO không tìm kiếm cuộc đối đầu với Nga và cởi mở cho một cuộc đối thoại, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Vanessa Akker, phát biểu trên đài phát thanh Baltkom của Latvia.

Bà Akker nhấn mạnh rằng tân Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Mike Pompeo ngay sau khi nhậm chức đã đến Brussels, nơi ông đã thảo luận về các vấn đề quan hệ với Nga với các bộ trưởng ngoại giao của các nước NATO.

"Pompeo là một người có nhiều kinh nghiệm. Ông ấy đã từng là một người công chúng trong nhiều năm trước. Trước đó ông là nghị sĩ và đã đến thăm Latvia cách đây một năm rưỡi. Chúng tôi đang có mối quan hệ rất căng thẳng với Nga. Vấn đề này đã được thảo luận với NATO ngày hôm nay. Họ nói rằng không có chủ đề nào có tầm quan trọng lớn hơn đối với liên minh này hơn Nga. Bộ trưởng Ngoại giao Pompeo và các bộ trưởng ngoại giao của các nước NATO xác nhận rằng quan hệ NATO-Nga không bình thường hóa cho đến khi Nga thực hiện thỏa thuận Minsk. Đồng thời, NATO không tìm kiếm sự đối đầu với Nga, chúng tôi đã nhiều lần nhấn mạnh rằng chúng tôi sẵn sàng cởi mở cho một cuộc đối thoại với Nga", — bà Akker nói trong cuộc phỏng vấn của đài phát thanh.

Trước đó, ông Pompeo trong khi tham dự cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao NATO tại Brussels đã cho biết tại cuộc họp báo cuối cùng về mối đe dọa đối với các đồng minh của Washington từ phía Nga, chỉ ra hành động của Nga tại Ukraina và Gruzia, cũng như "chiến dịch hung hăng " nhằm "phá hoại" các thể chế dân chủ ở phương Tây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала