Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo các hãng tàu về nguy cơ cướp biển ở Ukraina

MATXCƠVA (Sputnik) - Trong tương quan với các trường hợp tàu bè bị chính quyền Ukraina bắt giữ bất hợp pháp, Bộ Ngoại giao Nga đã cảnh báo các công ty vận tải biển của Liên bang về nguy cơ rủi ro thực sự về hải tặc khi công lực Ukraina chiếm đoạt các phương tiện vận tải của Nga.
Ukraina bắt giữ tàu đánh cá Crưm Nord - Sputnik Việt Nam
Người Crưm kêu gọi hành động cứng rắn để giải cứu tàu “Nord”

"Thời gian gần đây đã xảy ra các trường hợp tàu thuyền Nga bị nhà chức trách Ukraina bắt giữ bất hợp pháp. Trong tương quan đối phó với những hành động khiêu khích của chính quyền Ukraina chống tàu bè và công dân Nga, cơ quan Ngoại giao Nga khuyến nghị các công ty vận chuyển lưu ý đến những rủi ro hiện thực về hải tặc khi cơ cấu công lực Ukraina ngang nhiên chiếm giữ phương tiện vận rải biển của Nga", — thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Ngày 25 tháng Ba, lính biên phòng Ukraina đã bắt giữ  tàu cá "Nord" cắm cờ Nga ở biển Azov với 10 thành viên thủy thủ đoàn đều là công dân Nga. Trong khi đó Kiev mặc định rằng các thuyền viên này là công dân Ukraina. Chủ tàu tuyên bố rằng con tàu đang bị cầm giữ bất hợp pháp còn hành động của lính biên phòng Ukraina gây nguy hiểm cho mạng sống của các thủy thủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала