Chuyên gia bình luận sự tương đồng giữa máy bay chiến đấu Mỹ với Yak-141

© Sputnik / Sergey Subbotin /  / Chuyển đến kho ảnhmáy bay chiến đấu Yak-141
máy bay chiến đấu Yak-141 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Khi bình luận ​​về các bài viết trên truyền thông về sự tương đồng giữa máy bay chiến đấu Mỹ với Yak-141, chuyên gia quân sự Nga, tổng biên tập tạp chí "Kho vũ khí Tổ quốc", ông Victor Murakhovski nói rằng tất cả các máy bay loại này đều có bố cục tương tự.
Israel to buy about 100 state-of-the-art F-35 Joint Strike Fighter warplanes from the United States - Sputnik Việt Nam
Báo chí Hoa Kỳ nhắc nhở về nguồn gốc Nga của máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ

Trước đó, cổng thông tin Task and Purpose của Mỹ đăng bài viết, nhắc đến đặc điểm chung của máy bay thế hệ thứ năm Lockheed Martin F-35 Lightning II của Mỹ với máy bay chiến đấu Yak-141 phát triển thời Liên Xô.

"Cần phải hiểu rằng, về cơ bản, tất cả các máy bay rút gọn hoặc cất cánh, hạ cánh thẳng đứng đều có bố cục tương tự, bởi vì  vật lý bao quanh chúng ta đòi hỏi phải có các giải pháp kỹ thuật giống nhau. Không thể khác được, khi mà chưa phát minh ra phản đối lực thì không thể hoạt động theo cách khác được" — ông Murakhovski nói với Sputnik.

© Sputnik / Sergey Subbotin /  / Chuyển đến kho ảnhmáy bay chiến đấu Yak-141
máy bay chiến đấu Yak-141  - Sputnik Việt Nam
máy bay chiến đấu Yak-141

Theo ông, khó có thể nói chính xác Hoa Kỳ đã sử dụng tài liệu về máy bay chiến đấu lên thẳng của Liên Xô như thế nào. Ông lưu ý rằng về toàn bộ, "chuyện này có vẻ tương tự như chuyện Liên Xô và Hoa Kỳ lấy được tài liệu tên lửa đạn đạo "V-2" của Đức. Các nghiên cứu được sử dụng giống nhau, nhưng cuối cùng nhận được "các sản phẩm khác nhau" — chuyên gia nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала