Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Mỹ ngừng hỗ trợ đảng người Kurd ở Syria

© AP Photo / Emrah Gurel / Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, Syria
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ankara hối thúc Washington chấm dứt hỗ trợ đảng người Kurd ở Syria, - Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố sau cuộc gặp các đối tác Nga và Iran tại Matxcơva.
Rostec - Sputnik Việt Nam
Máy bay mới của Thổ Nhĩ Kỳ có thể được trang bị bằng động cơ Nga

Người đứng đầu cơ quan đối ngoại của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, 25% lãnh thổ trên bờ biển phía đông sông Euphrates do YPG kiểm soát và họ làm "biến đổi tình hình nhân khẩu học trong khu vực". Tại đó còn có đảng Công nhân người Kurd (PKK). Ông Bộ trưởng nhấn mạnh rằng "tổ chức khủng bố" này cần phải rời khỏi Syria, bởi đang là hiện thân mối đe dọa với an ninh quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Hoa Kỳ ủng hộ những tổ chức khủng bố này, vì vậy Washington cần chấm dứt sự giúp đỡ như vậy. Năm 2016, Hoa Kỳ hứa với chúng tôi là các tổ chức khủng bố này sẽ rời khỏi lãnh thổ Syria… Vì thế, những vấn đề mà chúng ta thảo luận ở đây… còn là làm sao để người Mỹ giữ lời hứa, để đảm bảo rằng các tổ chức khủng bố rời khỏi khu vực và đất đai được trả lại cho dân thường đang sinh sống ở đó", — Bộ trưởng Mevlut Cavusoglu tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала