Đã nêu tên những địa điểm có thể diễn ra cuộc gặp gỡ giữa các ông Trump và Kim Jong-un

© AFP 2023 / Anthony Wallace"Trump" và" Kim Jong-un " gặp nhau trên phố Hồng Kông (Video)
Trump và Kim Jong-un   gặp nhau  trên phố Hồng Kông (Video) - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc gặp gỡ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un có thể diễn ra tại Mông Cổ hoặc Singapore, kênh truyền hình CBS cho biết, dẫn các nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Hoa Kỳ.

Trước đó, vào hôm thứ Bảy, Thủ tướng Singapore Li Xianlong cho biết, nước ông không nhận được yêu cầu chính thức từ Washington hay Bình Nhưỡng để Singapore trở thành nơi gặp gỡ của các nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên và Hoa Kỳ.

Lãnh tụ Nam-Bắc Triều Tiên Moon Jae-in và Kim Jong-un bắt tay nhau trong cuộc gặp gỡ tại làng Panmunjom, thuộc khu phi quân sự phân chia hai miền Bắc-Nam Triều Tiên. - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un nêu ra các điều kiện để từ bỏ vũ khí hạt nhân

Kênh truyền hình cho biết, ông Trump trước đây đã tuyên bố trong cuộc họp báo với Thủ tướng Đức Angela Merkel rằng đang xem xét hai nước với tư cách là địa điểm sẽ diễn ra cuộc gặp mặt của lãnh đạo của Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên.

Kim Jong-un đã trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên của Bắc Triều Tiên vượt qua ranh giới phân định quân sự, bước vào khu vực trách nhiệm của Hàn Quốc. Tại khu vực phi quân sự thuộc phía Hàn Quốc vào hôm thứ Sáu đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa ông với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều, dự kiến sẽ có cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trước đó, ông Trump nói rằng cuộc gặp của ông với Kim Jong-un theo kế hoạch sẽ diễn ra sau "ba đến bốn tuần".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала