NASA đóng đề án phát triển xe tự hành Mặt trăng

© REUTERS / Toby Melville / Mặt trăng
Mặt trăng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cơ quan Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã ngừng chương trình phát triển xe tự hành Mặt trăng của nhà cung cấp tài nguyên Resource Prospector. Trên cổng thông tin The Verge dẫn lời chuyên gia vật lý Phil Metzger từ Đại học Central Florida, người đã tham gia vào công việc của đề án.
Mặt trăng - Sputnik Việt Nam
NASA tiến hành chuyến tham quan ảo trên Mặt Trăng

Có giả thiết cho rằng bộ khí cụ sẽ được gửi đi khám phá các cực của Mặt trăng, nghiên cứu tính chất tài nguyên của vệ tinh Trái đất, ví dụ, băng đá, mà các nhà khoa học cho rằng có thể dùng làm nước uống hoặc nhiên liệu tên lửa. Các chuyên gia gửi gắm hy vọng lớn vào xe tự hành Mặt trăng trong tương quan đến nhiệm vụ ưu tiên mà Nhà Trắng đặt ra cho NASA — "đưa con người trở lại quỹ đạo Mặt trăng". Mốc phóng  Resource Prospector dự kiến vào năm 2022.

Theo lời chuyên gia Metzger, ban đầu công trình phát triển xe tự hành Mặt trăng được thực hiện bằng kinh phí của chương trình các chuyến bay không gian có người lái, nhưng sau đó đề án được chuyển giao cho bộ phận phụ trách các sứ mệnh khoa học. Các chuyên gia cho rằng việc đóng Resource Prospector gắn với thực tế là nó không tương thích với kích thước ngân sách và những hạng mục ưu tiên của cơ quan phụ trách.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала