Vietjet hủy nhiều chuyến bay do chim va máy bay

Một máy bay của hãng hàng không Vietjet đang trong quá trình hạ cánh xuống sân bay Hải Phòng đêm qua bị chim va vào cánh khiến nhiều chuyến bay ngày hôm nay 29/4 bị huỷ.

Xác nhận sự việc, chiều 29/4, đại diện Vietjet cho biết, máy bay bị chim va vào cánh là A321 số hiệu VN — A637, khi từ Cam Ranh — Nha Trang hạ cánh xuống sân bay Cát Bi  — Hải Phòng.

Vẫn theo Vietjet, để đảm bảo an toàn, hãng dừng tàu bay để kiểm tra, sửa chữa nên ảnh hưởng đến lịch khai thác của hãng trong ngày 29/4.

Nhiều chuyến bay bị hủy và một số chuyến bị ảnh hưởng dây chuyền do điều chỉnh lịch bay.

Cụ thể, có 7 chuyến bay phải hủy gồm VJ271 từ Hải Phòng đi TP HCM; VJ128 TP HCM — Hà Nội; VJ139 Hà Nội — TP HCM; VJ214, VJ215 từ TP HCM đi Vinh và ngược lại như VJ116 TP HCM — Hà Nội và VJ163 Hà Nội — TP HCM.

Nguyễn Thị Phương Thảo - Sputnik Việt Nam
CEO Vietjet Nguyễn Phương Thảo:Tôi bỏ những đố kỵ và danh hiệu tỷ phú ngoài phòng làm việc

Cùng với đó, trên 10 chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền do điều chỉnh lịch bay.

Tuy nhiên, đại diện Vietjet khẳng định, đơn vị đã triển khai phương án điều chỉnh lịch bay, hỗ trợ khách hàng, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tới hành khách, thông tin cho hành khách tại các sân bay.

"Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do chim va vào máy bay và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp thường xảy ra trong vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu", đại diện Vietjet nói.

Nguồn: VTC News    

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала