Australia điều tra khả năng rò rỉ dữ liệu lộ chức năng mới của đặc nhiệm

MATXCƠVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Australia Julie Bishop tuyên bố rằng cảnh sát đang điều tra sự cố tiềm ẩn rò rỉ thông tin, - như kênh truyền hình 9News đưa tin.
Australian Naval vessels are pictured from the deck of HMAS Adelaide during a visit by French Defence Minister Jean-Yves Le Drian and Australian Defence Minister Marise Payne in Sydney, December 19, 2016. - Sputnik Việt Nam
Hải quân Hoàng gia Australia thăm Việt Nam và cùng tập luyện chung trên biển

Trước đó, hãng truyền thông đa phương tiện News Corp phát tán những bức thư mà tác giả được cho là những người đứng đầu các bộ phận trong Chính phủ là Greg Moriarty và Mike Pezzullo. Trong thư, các chính trị gia dường như đã thảo luận khả năng cấp cho Cục quản lý kỹ thuật điện tử quốc phòng của Australia (ASD) những quyền hạn mới về thu thập dữ liệu của công dân Australia. Sau đó, thủ trưởng cơ quan này bác bỏ thông tin trên, tuyên bố rằng không hề có đề xuất nào như vậy.

"Bất kỳ sự rò rỉ nào từ Chính phủ cũng là đáng lo ngại, và như tôi biết, Cảnh sát Liên bang Australia đang điều tra về vấn đề này", — bà Bishop tuyên bố trên một đài phát thanh địa phương.

Theo lời bà Ngoại trưởng, Chính phủ Australia không có kế hoạch cấp thêm quyền hạn mới cho cơ quan kiểm soát kỹ thuật vô tuyến quốc phòng của đất nước.  

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала