“Cây sồi của tình bạn” đang bị cách ly

© AFP 2022 / Jim WatsonCây sồi non do Donald Trump và Emmanuel Macron trồng trên bãi cỏ Nhà Trắng
Cây sồi non do Donald Trump và Emmanuel Macron trồng trên bãi cỏ Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cây sồi non do Donald Trump và Emmanuel Macron trồng trên bãi cỏ Nhà Trắng trong chuyến thăm của Tổng thống Pháp đã được đào lên và đưa đi bố trí tại khu vực cách ly kiểm dịch kiểm dịch động thực vật. Đó là tin đưa trên phiên bản tiếng Pháp của báo Huffington Post.

Trước đó  các phương tiện truyền thông đã chú ý đến sự vắng mặt của cây non  ở chỗ nó được các nguyên thủ quốc gia Mỹ-Pháp long trọng trồng xuống. Tại địa điểm mà sồi non đứng không lâu bây giờ chỉ có cỏ và không thấy dấu vết nào của cái cây xuất xứ Pháp.

Emmanuel Macron và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Macron mang tặng Trump "cây sồi của tình bạn"

Báo giải thích rằng ở Hoa Kỳ áp dụng quy định chuẩn mực nghiêm ngặt đối với bất kỳ cây non, hạt giống, con giống và thậm chí cả đất nhập khẩu. Món quà đẳng cấp Tổng thống cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc kiểm dịch với cây sồi non sẽ sớm hoàn tất.

"Một trăm năm trước, những người lính Mỹ đã chiến đấu ở Pháp, ở Bello, để bảo vệ nền độc lập của chúng tôi. Cây sồi này sẽ là lời nhắc nhở ở chính trái tim Nhà Trắng về mối liên hệ này gắn kết chúng ta", — ông Macron viết sau đó trên trang Twitter.

Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân Bridget đã thăm Washington trùng vào dịp tôn vinh kỷ niệm 250 năm quan hệ giữa hai quốc gia Mỹ-Pháp. 

© REUTERS / Yuri GripasChỗ cây sồi non đứng không lâu
Chỗ cây sồi non đứng không lâu - Sputnik Việt Nam
Chỗ cây sồi non đứng không lâu

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала