John McCain thừa nhận ghế Thượng Nghị sĩ hiện nay là nhiệm kỳ cuối cùng của ông

WASHINGTON (Sputnik) - Thượng Nghị sĩ John McCain đang bị bệnh ung thư não thừa nhận rằng ông sẽ không tham gia bầu lại trong nhiệm kỳ tới.

John McCain 81 tuổi được bầu lại vào năm 2016 trong nhiệm kỳ Thượng nghị sĩ lần thứ sáu, trong thời hạn 6 năm. Vào năm  2017, ông bị chẩn đoán mắc bệnh "glioblastoma".

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đến thăm Việt Nam, Cam Ranh, USS John S. McCain (DDG 56) - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ John McCain bình luận chuyến thăm của tàu Mỹ đến Việt Nam

"Đây là nhiệm kỳ cuối cùng của tôi. Tôi đã không thừa nhận điều đó cho đến mùa hè năm ngoái, nhưng chẩn đoán "ung thư  giai đoạn 4" đã khẳng định với tôi một cách thô bạo về nó", — McCain viết trong cuốn sách mới của ông "Làn sóng không bình yên", đoạn trích cuốn hồi ký được công bố trong Apple News vào hôm thứ Hai.

"Tôi tự do hơn so với các đồng nghiệp của tôi, những người sẽ phải đối mặt với cử tri, tôi có thể nói điều tôi nghĩ, và không thực sự lo lắng về hậu quả. Có thể biểu quyết theo mệnh lệnh của lương tâm mà không cần lo lắng", John McCain viết.

Ông một lần nữa chỉ trích Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vì ủng hộ cực hình tra tấn.

"Ông (Trump) đã từ chối  nhận ra sự khác biệt giữa các hành động của chính phủ của chúng ta với tội ác của các chế độ độc tài. Hình ảnh cứng rắn  hay sự copy (nhái lại) theo hình ảnh phong cách của chương trình thực tế bây giờ có vẻ quan trọng nhiều hơn bất kỳ giá trị  nào của chúng ta"- Thượng Nghị sĩ bổ sung.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала