AFF cảnh báo Việt Nam có thể vào bảng tử thần ở AFF Cup

© Ảnh : baogiaothong / AFF cảnh báo đội tuyển Việt Nam có thể vào bảng tử thần
AFF cảnh báo đội tuyển Việt Nam có thể vào bảng tử thần - Sputnik Việt Nam
AFF Cup 2018 có thể xuất hiện bảng đấu tử thần có ĐT Việt Nam hay bảng đấu của những nhà vô địch.

Ngày mai 2/5 sẽ diễn ra lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018 tại Indonesia. Nhân sự kiện này, trang chủ AFF Cup 2018 đã đưa dự đoán các kịch bản kết quả bốc thăm. Theo đó, Việt Nam có thể nằm ở bảng tử thần.

Kết quả phân nhóm hạt giống ở AFF Cup 2018 gồm: Nhóm 1: Thái Lan, Việt Nam; Nhóm 2: Indonesia, Malaysia; Nhóm 3: Philippines, Myanmar; Nhóm 4: Singapore, Campuchia; Nhóm 5: Lào, Brunei hoặc Timor Leste.

Huấn luyện viên U23 Việt Nam Park Hang Seo. - Sputnik Việt Nam
Với HLV Park, bóng đá Việt Nam có cơ hội ở ASIAD và AFF Cup
Vì thế, Việt Nam có thể nằm cùng bảng với Indonesia, Philippines, Campuchia, Lào. Trang chủ AFF Cup đánh giá đây sẽ là bảng tử thần (group of death). Theo BXH FIFA tháng 4/2018, 5 đội bóng này chính là những đội có thứ hạng cao nhất trong nhóm phân chia hạt giống của giải (Việt Nam xếp thứ nhất, trên Thái Lan, Indonesia xếp thứ 5 trên Malaysia, Philippines xếp thứ 2 trên Myanmar…).

Thực tế nhận định của trang chủ AFF là có cơ sở bởi thời gian gần đây, Việt Nam đã gặp khó khăn khi đối đầu với Campuchia, Indonesia. Trong khi đó, Philippines được đánh giá cao với dàn quân nhập tịch.

Một kịch bản khác có thể xuất hiện là bảng đấu gồm những đội tuyển giành nhiều chiến thắng nhất trong từng nhóm phân chia hạt giống của giải — Bảng của chiến thắng. Bảng đấu này gồm Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Singapore, Lào

Thái Lan hiện có 40 trận thắng, Indonesia thắng 29 trận, Mynamar, Singapore và Lào cũng có lần lượt 12, 26, 2 chiến thắng trong lịch sử AFF Cup. 5 đội bóng này đã ghi tới 470 bàn thắng trong lịch sử các kỳ dự AFF Cup. 

Ngoài ra, cũng có thể xuất hiện bảng đấu gồm những đội vô địch nhiều nhất giải đấu như Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore cùng Lào.

Thái Lan từng 5 lần vô địch, Malaysia có lần vô địch, Philippines đã 3 lần vào bán kết, Singapore vô địch 4 lần và Lào (10 lần góp mặt ở AFF Cup). Bảng đấu này nếu xảy ra có thể xem là bảng đấu của nhà vô địch.

Đáng chú ý, 3 đội bóng gồm Thái Lan, Malaysia và Singapore đã thâu tóm tới 10/11 chức vô địch AFF Cup. Chức vô địch còn lại thuộc về Việt Nam (năm 2008).

Theo Baogiaothong

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала