"Thống nhất, đoàn kết, lao động": diễu hành chào mừng ngày lễ 1 tháng 5 ở Moskva

© Sputnik / Evgeny Biyatov /  / Chuyển đến kho ảnhdiễu hành chào mừng ngày lễ 1 tháng 5 ở Moskva
diễu hành chào mừng ngày lễ 1 tháng 5 ở Moskva - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Mit tinh chào mừng Ngày 1 tháng 5 được tổ chức ở thủ đô với khẩu hiệu: "Thống nhất, đoàn kết, lao động – là yếu tố bảo đảm phát triển thành công!".

Ngoài những nhóm đại diện công đoàn của Moskva và ngoại ô Moskva, tham dự cuộc diễu hành còn có sinh viên, cựu chiến binh và các thành viên của đảng "Nước Nga thống nhất" và các đảng phái khác trong quốc hội.

Nhiều đoàn lễ hội gồm những người tham gia mit tinh trên Quảng trường Đỏ ở Moskva, ngày 1 tháng 5 năm 1984 - Sputnik Việt Nam
"Hòa bình, lao động, tháng Năm": kỷ niệm ngày quốc tế lao động ở Liên Xô
Trong đoàn người đầu tiên bước vào Quảng trường Đỏ có Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin.

Sau cơn mưa rào vào sáng thứ Ba, ở Moskva thời tiết rất tốt, nắng ấm chan hòa.

Trong đoàn người tham dự mit tinh có rất nhiều thanh thiếu niên tham dự, người dân Thủ đô Moskva dẫn theo  trẻ em,  mọi người cầm hoa, mang cờ và những quả bóng bay với ba màu sắc quốc kỳ Nga, như phóng viên của Sputnik đưa tin. Trên lễ đài tại Quảng trường Đỏ, những đoàn người nối nhau vui mừng gặp mặt gồm hơn  6.5 ngàn công nhân lao động, cựu chiến binh, những người hết tuổi lao động, cựu vận động viên thể thao. Cũng hòa mình vào cuộc diễu hành còn có  lãnh đạo hiệp hội các công ty sử dụng lao động, các thành viên của Hội đồng thành phố.

Theo số liệu của Liên hiệp công đoàn Moskva, ở thủ đô có đến 120 nghìn người tham dự lễ mit tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала