"Sự trùng hợp ngẫu nhiên": chuyên gia bình luận về việc cung cấp Javelin cho Ukraina

MOSKVA (Sputnik) - Chuyên gia quân sự Alexei Leonkov bình luận về tuyên bố của người đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ về việc cung cấp hệ tên lửa chống tăng Javelin cho Ukraina.

Trước đó, phát ngôn viên của Bộ xác nhận với Sputnik rằng hệ thống tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ đã được gửi đến Ukraina. Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko, đến lượt mình, đã cảm tạ Mỹ vì việc này. Theo lời Tổng thống, các hệ thống Javelin đã tăng cường an ninh của Ukraina và toàn bộ không gian Châu Âu —Đại Tây dương.

Donbass. BTR và những người mặc quân phục trên đường phố Lugansk. - Sputnik Việt Nam
Poroshenko ký sắc lệnh thay đổi định dạng chiến dịch ở Donbass
Chuyên gia nhấn mạnh rằng việc giao các hệ thống Javelin đã được  thảo luận trong  nhiều tháng, và một số tiểu đoàn Lực lượng vũ trang Ukraina đã có cơ hội để thực thành làm việc với các hệ thống tên lửa chống tăng này.

"Họ chuyển giao những hệ thống này trước khi Poroshenko đình chỉ hoạt động của ATO ở Donbass và thay đổi danh tính của nó thành chiến dịch quân sự chung, một sự trùng hợp ngẫu nhiên không phải là tình cờ,"- Lenkov  nhận xét như vậy với RT.

Đồng thời ông lưu ý rằng việc cung cấp các hệ thống Javelin sẽ không tác động đáng kể trước tình hình ở khu vực xung đột. Theo Lenkov, trong Lực lượng vũ trang Ukraina  luôn luôn có ưu thế về trang bị vũ khí, nhưng  lực lượng dân quân  luôn  thành công  trong việc đối chọi với quân đội của Kiev, và  thu được chiến lợi phẩm  là những trang thiết bị quân sự hiện đại do Mỹ cung cấp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала