Các nhà khoa học Nga bình luận về việc hợp pháp hóa mại dâm ở Việt Nam

© Depositphotos.com / Tatchaihot / cô gái
cô gái - Sputnik Việt Nam
Vụ kiện chống những người đẹp bị truy tố từ thành phố Hồ Chí Minh kết thúc bằng việc giam giữ họ, một lần nữa đã thu hút sự chú ý của xã hội Việt Nam đối với vấn đề mại dâm trong nước. Phải chăng hợp pháp hoá công nghiệp tình dục sẽ giúp giảm thiểu những khía cạnh tiêu cực của nó và mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhà nước hơn là tổn hại?

Các nhà tình dục học người Nga Lev Shcheglov và Alexander Poleyev cho rằng việc hợp pháp hóa mại dâm là một cách tiếp cận văn minh của xã hội đối với hiện tượng này. Nếu không, mại dâm với doanh thu hàng triệu đô la chắc chắn sẽ sa vào khu vực tội phạm:

Сô gái - Sputnik Việt Nam
Liệu Việt Nam có cần phải hợp pháp hóa mại dâm hay không?

"Với sự hợp pháp hoá mại dâm, việc cung cấp dịch vụ tình dục được đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của nhà nước", ông Lev Shcheglov lưu ý — Quan hệ tình dục trả tiền chỉ được thực hiện trong các nhà chứa đã mua giấy phép để hoạt động. Đồng thời sẽ xuất hiện sự giám soát thuế và kiểm tra sức khỏe của các cô gái. Trong khi đó, cấm và thắt chặt hình phạt đối với mại dâm sẽ không hiệu quả. Nếu không có giấy phép, mại dâm sẽ là hoạt động hình sự, biến thành sự tàn ác bất công cho nhiều phụ nữ, và trong một số trường hợp còn dẫn đến cái chết. Nếu không có sự giám sát, hầu hết gái mại dâm đều trở thành người nghiện ma túy và bị tước hết quyền lợi. Nếu xét đến việc các cô gái rơi vào ngành buôn phấn bán hương này thường xuất thân từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mại dâm bất hợp pháp còn tệ hơn cho họ rất nhiều."

© AP Photo / Dita Alangkara / gái điếm
gái điếm - Sputnik Việt Nam
gái điếm

Quan điểm này được nhà nghiên cứu tính dục Alexander Poleyev ủng hộ:

Gái mại dâm - Sputnik Việt Nam
Từ "nhà thổ của châu Âu" đến chợ gái mại dâm Việt Nam: Vì sao không nên hợp pháp hóa?

"Một số nam giới đơn giản là không thể tự thiết lập quan hệ tình dục với phụ nữ. Ở họ, sự thiếu thỏa mãn ngầm có thể biến thành xâm phạm tình dục. Vấn đề này có thể được giải quyết với những "gái gọi chuyên nghiệp", sẵn sàng nhận tiền và thỏa mãn những ẩn ức tình dục chưa được thực hiện. Câu hỏi quan trọng là cuộc gặp của họ sẽ diễn ra ở đâu: trong điều kiện văn minh, nơi mà sức khỏe của các cô gái được theo dõi và có sự bảo vệ tin cậy, hoặc trong một môi trường tội phạm."

Thật ra, những người chống hợp pháp hóa mại dâm có những lập luận để phản đối các luận điểm nêu trên. Một số người đề xuất lối thoát cho tình huống này là sản xuất robot sex và lập ra các nhà thổ rô bốt, nơi khách hàng có thể nhận được tất cả nhưng tưởng tượng của họ mà không xảy ra bạo lực chống con người. Nhưng đó không phải là một lựa chọn, đối thủ của họ nói. Xét cho cùng, nhiều người đàn ông gặp "gái gọi" hoặc đến nhà thổ, không phải để tìm sex, mà là để giao tiếp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала