Israel mời Nga làm quen với thông tin tình báo về Iran

TEL AVIV (Sputnik) - Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo với Tổng thống Nga Vladimir Putin về những thông tin mới liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran và đề nghị gửi một nhóm làm việc kiểm định chi tiết tài liệu, một nguồn tin cao cấp ở Jerusalem tiết lộ với Sputnik.

Tối qua, người đứng đầu chính phủ cho biết  trong quyền sử dụng của Israel có khoảng 100 ngàn tài liệu giấy và kỹ thuật số, mà theo ông có thể chứng minh  một cách khẳng định rằng các chương trình hạt nhân của Iran là chương trình bí mật quân sự được định dạng dưới tên mã "dự án Amad".

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Sputnik Việt Nam
Các ông Trump và Netanyahu thảo luận về “hành động gây bất ổn của Iran”

"Trong cuộc nói chuyện điện thoại diễn ra sau đó,  Thủ tướng Netanyahu thông báo với Tổng thống Putin về nội dung của các tài liệu. Ông đề xuất mời nhóm làm việc để làm quen với tập tài liệu này" —  người đối thoại với hãng thông tấn nói.

"Tại thời điểm hiện tại vẫn chưa quyết định việc đó sẽ được thực hiện ở Nga hay ở Israel". Nguồn tin bổ sung.

Tuyên bố buộc tội đã được thực hiện  trong bối cảnh đỉnh điểm cuộc thảo luận quốc tế về việc sửa đổi hợp đồng hạt nhân đối với Iran và có thể  trở thành chiêu bài chủ đạo ủng hộ việc sửa đổi do Tổng thống  Hoa Kỳ Donald Trump đứng đầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала