Bộ ngoại giao Mỹ giải thích việc hạ quốc kỳ từ dinh Tổng Lãnh sự Nga ở Seattle

© SputnikTổng lãnh sự quán Nga ở Seattle, Hoa Kỳ
Tổng lãnh sự quán Nga ở Seattle, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) – Quốc kỳ Nga bị gỡ bỏ khỏi tòa nhà Tổng Lãnh sự ở Seattle vì mất quy chế này, đại diện Bộ ngoại giao Mỹ thông báo với Sputnik.

Theo lời người đại diện, thể theo Hiệp ước Vienna về quan hệ lãnh sự, Hoa Kỳ đã rút  lại đồng thuận về việc mở văn phòng lãnh sự Nga và hoạt động của cơ quan ngoại giao này ở Seattle kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2018.

Резиденция генконсула РФ в Сиэтле - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc chính quyền Mỹ chiếm nhà của Tổng Lãnh sự Nga tại Seattle

"Từ thời điểm này, dinh cơ Tổng Lãnh sự không còn có quy chế dinh thự của người đứng đầu  Lãnh sự quán, và việc để quốc kỳ Nga tung bay ở đó không  còn thích hợp", người đối thoại với hãng thông tấn Sputnik cho biết.

Theo lời người này, nhân viên của Bộ ngoại giao Mỹ  đã "trân trọng" hạ cờ xuống vào tối thứ Bảy. Lá cờ sẽ được chuyển qua Đại Sứ quán Nga ở Washington.

Trước đó, Cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Hoa Kỳ thông báo rằng chính quyền đã  hạ bỏ quốc kỳ Nga từ  tòa nhà Tổng lãnh sự quán ở Seattle. Phái đoàn ngoại giao tuyên bố hành động này là không thể chấp nhận và bất hợp pháp, vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế.

Đại Sứ quán nhắc nhở rằng dinh thự Tổng Lãnh sự là tài sản của Nga và là cơ sở quốc gia bất khả xâm phạm. Các nhà ngoại giao yêu cầu trả lại  quốc kỳ về đúng vị trí của nó  treo trên cột cờ  tòa Lãnh sự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала