Những bàn thắng đáng nhớ nhất trong các giải vô địch bóng đá theo Sputnik (Video)

© AP Photo / El GraficoNăm 1986, tại World Cup ở Mexico ở phút thứ 51 của trận đấu với đội tuyển Anh, Maradona đã ghi bàn thắng nổi tiếng nhất của nền bóng đá được nhân loại gọi tên 'Bàn tay của Chúa'.
Năm 1986, tại World Cup ở Mexico ở phút thứ 51 của trận đấu với đội tuyển Anh, Maradona đã ghi bàn thắng nổi tiếng nhất của nền bóng đá được nhân loại gọi tên 'Bàn tay của Chúa'. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Chỉ còn 2 tháng, vòng chung kết World Cup 2018 sẽ khởi tranh tại Nga. Trong khi những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trên khắp thế giới đang chuẩn bị cho World Cup, Sputnik giới thiệu với các bạn những bàn thắng ấn tượng nhất đã đi vào lịch sử.

Bàn thắng của Diego Maradona ghi vào lưới của đội tuyển Anh trong năm 1986

Năm 1986, tại World Cup ở Mexico ở phút thứ 51 của trận đấu với đội tuyển Anh, Maradona đã ghi bàn thắng nổi tiếng nhất của nền bóng đá được nhân loại gọi tên 'Bàn tay của Chúa'.

Bàn thắng tiếp theo mà Maradona đã ghi vào lưới đội tuyển Anh đã được chính thức công nhận là bàn thắng đẹp nhất mọi thời đại hay bàn thắng siêu kinh điển. Khi đó huyền thoại bóng đá Diego Maradona, 25 tuổi, đã ở đỉnh cao. Đội Anh chỉ ghi được một bàn thắng và chiến thắng trong trận đấu đó thuộc về đội tuyển Argentina.

Đối với Argentina, mà bốn năm trước trận đấu đó nước này đã mất quần đảo Falklands, kết quả trận đấu trở thành một loại trả thù cho người Anh.

Bàn thắng của Carlos Alberto trong trận đấu với đội Italy năm 1970

Các fan hâm mộ bóng đá đều coi World Cup — 1970 là một trong những giải vô địch xuất sắc nhất, bởi vì khi đó nhiều đội tuyển — Anh, Đức, Ý và Brazil — đang ở đỉnh cao.

Nhiều chuyên gia bóng đá và người hâm mộ gọi bàn thắng của Carlos Alberto Torres trong trận chung kết World Cup năm 1970 là một trong những bàn thắng đẹp nhất được ghi trong trận chung kết tại các giải vô địch thế giới. Chỉ còn 4 phút trước khi kết thúc trận đấu, cầu thủ Brazil đã ghi bàn thắng này.

Bàn thắng của Archie Gemmill trong trận đấu với Hà Lan năm 1978

Năm 1978, World Cup đã được tổ chức tại Argentina. Hà Lan đã có khả năng giành chức vô địch, tuy nhiên, cầu thủ tốt nhất của họ Johan Cruyff đã tẩy chay Giải vô địch. Đội tuyển Anh đã không tham dự World Cup, nhưng, đội tuyển Scotland đã có mặt.

Đội tuyển Scotland đã đánh bại đội tuyển Hà Lan với tỉ số 2: 1 nhờ hai bàn thắng của Archie Gemmill. Sau chiến thắng này anh được tôn vinh không chỉ ở quê hương Scotland, mà còn trên toàn thế giới: các bàn thắng của anh được mô tả trong tiểu thuyết của Irwin Walsh, và trong bộ phim "Lối Sống Trụy Lạc" (Trainspotting).

Bàn thắng của Dennis Bergkamp trong trận đấu với đội Argentina năm 1998

Bàn thắng đã được ghi ở phút 88 trong trận tứ kết giữa Hà Lan và Argentina, với tỉ số 1-1. Bàn thắng huyền thoại của Dennis Bergkamp đã dẫn dắt đội tuyển Hà Lan vào vòng bán kết World Cup.

Hãy xen người bình luận Hà Lan hưởng ứng như thế nào trước bàn thắng của Bergkamp.

Bàn thắng của Michael Owen trong trận đấu với Argentina năm 1998

Năm 1998, cầu thủ Michael Owen từ Liverpool chỉ mới 19 tuổi, khi đó anh là cầu thủ bóng đá trẻ nhất thế kỷ trong đội tuyển Anh. Cầu thủ đã ghi được tổng cộng 203 bàn, nhưng, bàn thắng đẹp nhất của anh đã được ghi trong trận đấu với đội Argentina tại World Cup năm 1998 tại Pháp. Owen đã ghi bàn thắng ở phút thứ 16 nhờ đường chuyền tuyệt đẹp của David Beckham. Vào cuối mùa giải 1997-1998, Michael Owen đã được công nhận là vận động viên của năm ở Anh, theo BBC.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала