Những lợi ích bất ngờ của vật nuôi đối với người chủ

© Depositphotos.com / LufimorganCô bé châu Á với một chú cún con
Cô bé châu Á với một chú cún con - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cuộc sống trong môi trường đô thị mà không nuôi con vật cưng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần, đó là đánh giá của các nhà nghiên cứu từ Đại học Ulmvà Đại học Colorado ở Boulder.

Kết quả quan sát được đăng trên trang web của tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences.

con chó Laika - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học cho biết tại sao sinh đầu tiên vật bay vào vũ trụ là con chó Laika
Trong cuộc thử nghiệm đã chọn 40 người Đức ở  độ tuổi 20-40. Một nửa số  người  tham gia lớn lên trong  trang trại với động vật sống xung quanh, trong khi nửa số người còn lại tất cả thời gian sống ở những thành phố và hiếm khi có liên hệ với vật nuôi.

Đối tượng được yêu cầu giải quyết một thuật toán đơn giản trong một thời điểm nhất định. Để nghiên cứu phản ứng của hệ thống miễn dịch của những người tham gia thử nghiệm, những người  đàn ông này được lấy mẫu máu và nước bọt trước khi, và sau khi tiến hành thử nghiệm.

Kết quả là ở nhóm thứ hai, trong máu  của họ được ghi nhận mức độ tế bào đa nhân  của tế bào máu ngoại vi khá cao, đó chính là phần phản ứng của các hệ thống miễn dịch trong tình huống căng thẳng.

Những người lớn lên ở trang trại, phản ứng của cơ thể  bình ổn hơn, và điều này có thể giảm thiểu nguy cơ phát triển của bệnh tâm thần trong tương lai.

Như nhóm nghiên cứu cho biết: các vi sinh vật được truyền từ vật nuôi sang chủ sở hữu của chúng làm cho con người thích nghi hơn với tình trạng stress căng thẳng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала