Các nhà khoa học cho biết khi nào con người sẽ chiến thắng ung thư và lão hóa

MATXCƠVA (Sputnik) – Sau 10 năm nữa có thể con người sẽ tạo ra các tế bào miễn dịch với virus, ung thư, lão hóa, bức xạ và chết cóng, các chuyên gia di truyền học hàng đầu thuộc dự án Genome cho biết.

Các nhà khoa học đưa ra những lời khẳng định này dựa trên cơ sở thí nghiệm trên tế bào vi khuẩn E. coli. Theo các chuyên gia, họ đã thực hiện 321 các thay đổi khác nhau đối với bộ gien của vi khuẩn, kết quả là tế bào trở thành miễn dịch với virus.  Tuy nhiên, các nhà di truyền học cũng lưu ý rằng, để lập trình lại bộ gien của một thực vật hay một động vật có vú sẽ cần nhiều công sức hơn.

chụp em-rai - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đã phát triển một hình xăm có khả năng phát hiện ung thư giai đoạn đầu

"Tái lập trình mỗi protein trong gien của con người chẳng hạn, sẽ cần tới 400.000 các biến đổi", giáo sư George Church, làm việc tại trường Y khoa Harvard cho biết trong một cuộc phỏng vấn với cổng thông tin Stat.

Đồng thời, các nhà khoa học cũng tin tưởng rằng những kết quả mong muốn có thể đạt được sau 10 năm nữa. Ngoài ra, theo các nhà di truyền học, gien của con người có thể được lập trình theo cách thức khiến cho chúng ta trở nên miễn nhiễm với bức xạ, lão hóa và chết cóng. Nguy cơ xuất hiện ung thư cũng có thể giảm thiểu đáng kể.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала