Chuyện lạ có thật: Mất bản đồ, mất mặt, mất ghế và mất tích

© Ảnh : Võ Văn ThànhPhó bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh
Phó bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh - Sputnik Việt Nam
Theo dõi tiến trình đấu tranh chống tham nhũng ở Việt Nam có thể thấy không ít chuyện lạ có thật.

Gương mặt thất thần của người hiện còn ở vị trí lãnh đạo là bà Phan Thị Mỹ Thanh ngày hôm qua phát đi nhiều thông điệp hơn tất cả mọi lời cảnh tỉnh.

Những phút cay đắng của bà trưởng đoàn ĐBQH

Sáng 2/5, bà Phan Thị Mỹ Thanh Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, vẫn ngồi chiếc ghế cũ khi tiếp xúc cử tri: Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Nhưng gương mặt bà đã biến đổi hoàn toàn.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh - Sputnik Việt Nam
Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh
Trạng thái ấy rất giống gương mặt của một ca sĩ có tiếng, đang hát nhép trên sân khấu thì rơi mic nhưng tiếng hát vẫn phát ra. Và phía dưới, hàng ngàn khán giả đang giận dữ.

Đó là gương mặt của một người biết rằng không ai có thể "chống lưng" cho mình, giống như bà Thanh đã "chống lưng" cho công ty của chồng suốt thời gian dài tại chức.

Còn gì đau hơn, khi giữa cuộc tiếp xúc cử tri mà bà đang ngồi ghế chủ tọa, ghế đại biểu cho dân, lại bị cử tri hỏi thẳng: Xử lý sai phạm của bà Mỹ Thanh thế nào?

Một độc giả comment trên tờ báo lớn: "Tỉnh Đồng Nai để bà Thanh đi tiếp xúc cử tri thì bà ấy biết ăn nói thế nào với người dân? Thật tội nghiệp cho bà ấy".

Tới đây, bà Thanh sẽ bị kỷ luật và có thể mất nhiều thứ, nhưng cái mất đáng sợ nhất trong cuộc sống của một người quyền lực cũng như người bình thường, chính là mất mặt, dù khuôn mặt của bà vẫn hiện lên 1 giây sau các cú kích chuột, kèm theo những tít báo gây buồn phiền.

Người vẫn còn nhưng tiền mất tích

Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh. - Sputnik Việt Nam
Phó Bí thư Tỉnh uỷ ưu ái “chống lưng” cho công ty của chồng
Một tấm bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm, mất tích bản gốc dù đã được ráo riết truy tìm nhiều Bộ ban ngành, đã là chuyện lạ trong công tác lưu trữ.

Cách đây không lâu, hồ sơ về quy trình bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh cũng đã không cánh mà bay, nhưng chúng ta đều tin rằng, đó không phải là vấn đề lưu trữ.

Nhưng việc rất nhiều người đang sống, bỗng dưng mất tích hoàn toàn trong danh sách đi du lịch nước ngoài, của Tổng cty Nông Nghiệp Sài Gòn, lại còn lạ hơn nữa.

Ông Lê Tấn Hùng, TGĐ cty này, năm 2016 đã ký 10 hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài có tổng giá trị tới hơn 13,3 tỉ đồng với du lịch.

Tuy nhiên, kết quả thanh tra cho thấy có đến 22 người không tham gia chuyến đi.

Kì dị hơn xác minh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP: trong số 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài có 40 người không có trong danh sách, 30 người không có thông tin trên hệ thống của phòng quản lý xuất nhập cảnh.

Thực tế những người này không biến mất. Họ vẫn sống và làm việc vui vẻ, nhưng khoản tiền tỉ khổng lồ kia thì chắc chắn đã biến mất vào túi ai đó.

Những sự kỳ lạ nêu trên, chưa thấm vào đâu so với việc tàng hình dưới đây.

Một con voi khổng lồ điềm nhiên đi qua lỗ kim trước mắt thiên hạ, chui lọt bao nhiêu quy chế, nhưng chỉ được khám phá bởi dư luận, mới là điều lạ nhất.

Con voi ấy có tên Phước Kiển với 30ha đất bị bán rẻ đến kinh ngạc mà không hề được báo cáo cho tập thể Thường trực và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM theo Quy chế quản lý tài sản.

Có thể có những người phải vào viện truyền nước, phải kiểm tra sức khỏe, phải chụp chiếu, phải điều trị… sau những vụ bê bối này.

Nhưng chắc chắn, "bác sĩ" tốt nhất cho họ, không phải là những người học ngành y, mà là cơ quan thực thi pháp luật.

Khi đó, họ không chỉ mất mặt, mất ghế, mất sức khỏe mà còn mất nhiều hơn nữa.

Nguồn: Soha

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала