Tổng thống Putin và Chủ tịch FIFA thăm SVĐ Sochi "Fisht", nơi tổ chức World Cup 2018

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Putin và Chủ tịch FIFA thăm SVĐ Sochi "Fisht"
Tổng thống Putin và Chủ tịch FIFA thăm SVĐ Sochi Fisht - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm sân vận động Sochi "Fisht" hôm thứ Năm, một trong những cơ sở thể thao Nga sẽ diễn ra các trận đấu của World Cup 2018.

"Fisht" được xây dựng cho Thế vận hội mùa Đông 2014 và đã thực hiện các trận đấu mở màn và bế mạc của Thế vận hội,từng có nhiều kinh nghiệm quốc tế trong các cuộc thi đấu bóng đá. Vào tháng 6 năm 2017 ở đây đã diễn ra ba trận vòng đấu bảng Cup Liên đoàn FIFA, cũng như trận bán kết. Những trận đấu này đã có  hơn 120 nghìn người hâm mộ tham dự.

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Putin và Chủ tịch FIFA thăm SVĐ Sochi "Fisht"
Tổng thống Putin và Chủ tịch FIFA thăm SVĐ Sochi Fisht - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin và Chủ tịch FIFA thăm SVĐ Sochi "Fisht"

Trong khuôn khổ tái thiết sân vận động, mái sân vận động đã bị tháo dỡ, xây dựng khán đài phía bắc và phía nam, tân trang lại các diện tích dưới khán đài, cải tạo sân bóng, cũng như đại sảnh lối vào và khán đài tạm với 4300 ghế.

Tổng thống Putin và Chủ tịch FIFA Infantino nhận hộ chiếu người hâm mộ World Cup 2018 - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin và Chủ tịch FIFA Infantino nhận hộ chiếu người hâm mộ World Cup 2018

Tại sân vận động "Fisht" sẽ diễn ra một số trận đấu World Cup FIFA, đặc biệt, vào ngày 15 tháng 6, hai đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sẽ thi đấu tại đây.

Tổng thống Liên bang Nga và người đứng đầu FIFA Gianni Infantino đã thị sát và xem những bảng giới thiệu lịch sử xây dựng sân vận động. Giám đốc sân vận động Trushkin Oleg báo cáo với hai vị lãnh đạo rằng chi phí xây dựng "Fisht" lên tới 167 triệu USD, và chi phí tái thiết — 74 triệu. Theo lời  ông, sân vận động được trang bị camera giám sát.

Giải vô địch bóng đá thế giới — World Cup 2018 — lần đầu tiên diễn ra tại Nga từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7 năm 2018. Các trận đấu sẽ được tiến hành trên 12 sân vận động ở 11 thành phố.        

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала