Chuyên gia quân sự bình luận về vụ tai nạn máy bay Su-30SM ở Syria

© Sputnik / Dmitriy VinogradovMáy bay của Lực lượng Hàng không-vũ trụ Nga tại căn cứ không quân “Hmeymim” ở Syria
Máy bay của Lực lượng Hàng không-vũ trụ Nga tại căn cứ không quân “Hmeymim” ở Syria - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nếu các động cơ máy bay "đứng dậy" sau khi chim rơi vào đó, thì phi công phải nhảy dù - tại sao các phi công của máy bay tiêm kích Su-30SM bị rơi ở Syria không thực hiện việc đó, ủy ban đặc biệt phải tìm hiểu vấn đề này. Đại tướng Nikolai Antoshkin, nguyên phó chỉ huy Lực lượng Không quân tuyên bố với Sputnik.

"Những trường hợp như vậy rất hiếm, thường là phi công nhìn thấy đàn chim", — ông nói.

Theo lời ông, để tránh việc các vật thể lạ rơi vào phần lực của máy bay, ở giai đoạn lăn bánh, trên các động cơ có những tấm lưới đặc biệt ngăn chặn đá xâm nhập vào chúng. Và khi đã cất cánh, chúng được thu lại, bởi vì cần luồng không khí mạnh mẽ.

Máy bay chiến đấu Su-30SM - Sputnik Việt Nam
Chiến đấu cơ Su-30SM của Nga gặp nạn tại Syria, cả hai phi công tử vong

Theo nhận xét của Thiếu tướng dự bị, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hiệp hội quân dự bị quốc gia Lực lượng Vũ trang Nga Vladimir Bogatyrev, đối với các trường hợp như vậy, không thể có gì hoàn toàn bảo đảm.

"Thật đáng tiếc, nhưng những sự cố bi thảm với máy bay do những con chim xâm nhập vào động cơ đang diễn ra. Điều đã xảy ra ở Syria là bi kịch lớn đối với phi công và gia đình họ",- chuyên gia nói trên đài phát thanh Sputnik.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала