Nguồn tin: Mỹ đang chuẩn bị một cuộc khiêu khích mới về “tấn công hóa học” ở Syria

© Sputnik / Mikhail Alaeddin /  / Chuyển đến kho ảnhDeir ez-Zor, Syria
Deir ez-Zor, Syria - Sputnik Việt Nam
BEIRUT (Sputnik) - Một vụ khiêu khích mới liên quan tới “tấn công hóa học” với sự tham gia của cơ quan an ninh Hoa Kỳ ở khu vực "Al-Jafr" gần căn cứ quân sự của quân đội Mỹ thuộc tỉnh Deir Ezzor đang được chuẩn bị, một nguồn tin liên quan tới cơ quan an ninh ở Syria cho Sputnik biết

"Các cơ quan an ninh của Mỹ trên lãnh thổ Syria đang lên kế hoạch cho hành động khiêu khích với các hóa chất bị cấm sử dụng. Chiến dịch này sẽ do một cựu phiến quân của tổ chức IS (nhóm khủng bố bị cấm ở Nga) là Mishan Idriz Al Hamash lãnh đạo. Mục đích của hành động này là dàn dựng một cuộc tấn công hóa học chống lại thường dân, rồi phát tán trên các phương tiện truyền thông", — người đối thoại với hãng tin cho biết.

Đại sứ quán Nga tại Anh - Sputnik Việt Nam
Sứ quán Nga cười nhạo Times về cáo giác “tấn công hóa học” ở Douma

Theo lời ông, việc chuẩn bị cho cuộc "tấn công hóa học" được bắt đầu từ ngày 23 tháng Tư.

Nguồn tin cho biết, trong vùng mỏ dầu "Al-Jafr" cách 27 km về phía đông Deir ez-Zor, nơi căn cứ quân sự Mỹ đang đóng quân, dưới sự lãnh đạo của Al Hamasha, các thường dân ở vùng bờ tây của sông Euphrates đang được đưa tới để tham gia vào vụ quay video ngụy tạo. Phiến quân cũng có kế hoạch đưa anh trai của Al Hamasha là  Mohammed Al Ramadan Idriz và các thành viên trong gia đình tới cùng đóng phim, người đối thoại hãng tin thông báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала