Trung Quốc: Bắc Kinh đặt hệ thống phòng không trên Trường Sa để đảm bảo an ninh quốc gia

© AP Photo / Ng Han GuanBà Hoa Xuân Oánh
Bà Hoa Xuân Oánh - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Trung Quốc có toàn quyền vì lợi ích quốc phòng và an ninh quốc gia triển khai các hệ thống tên lửa trên quần đảo Trường Sa, lãnh thổ mà một số nước khác hiện đang tranh chấp với Trung Quốc. Phát ngôn viên chính thức của Bộ ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố như vậy tại cuộc họp báo thường niên.

"Trước tiên, tôi muốn nói rằng chính phủ Trung Quốc có quyền không thể chối cãi được về việc kiểm soát lãnh thổ đối với quần đảo Trường Sa và các vùng nước xung quanh", bà lưu ý — "Việc thực hiện bất kỳ công trình xây dựng nào, bao gồm cả việc triển khai các thiết bị cần thiết cho quốc phòng và đảm bảo an ninh cho đất nước là quyền tự nhiên của CHND Trung Hoa".

Nữ chiến sĩ biệt động Sài Gòn Cao Thị Nhíp (bí danh Nguyễn Trung Kiên) dẫn đường cho xe tăng Quân đoàn 3 tiến đánh sân bay Tân Sơn Nhất. - Sputnik Việt Nam
Giải phóng Trường Sa: Phải chuẩn bị gấp và bí mật

Nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng, Bắc Kinh không có ý định theo đuổi chính sách tạo ra mối đe dọa cho bất kỳ quốc gia nào.

"Không nên lo lắng hay sợ hãi. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các bên quan tâm sẽ thể hiện sự bình tĩnh và khách quan", bà Hoa Xuân Oánh kết luận.

Theo tin đưa của kênh truyền hình Mỹ CNBC, chính quyền Trung Quốc đã chuyển các hệ thống tên lửa chống tàu và các hệ thống phòng thủ tên lửa tới các quần đảo hiện đang là đề tài tranh chấp ở vùng biển Đông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала