Các nhà báo Hàn Quốc tiết lộ bí mật trong đôi giày của ông Kim Jong-un

© AFP 2023 / Korea Summit Press Pool / Lãnh đạo Nam và Bắc Triều Tiên Moon Jae-in và Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Nhà hòa bình tại làng Panmunjom, thuộc khu phi quân sự phân chia hai miền Bắc-Nam Triều Tiên.
Lãnh đạo Nam và Bắc Triều Tiên Moon Jae-in và Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Nhà hòa bình tại làng Panmunjom, thuộc khu phi quân sự phân chia hai miền Bắc-Nam Triều Tiên. - Sputnik Việt Nam
Các nhà báo Hàn Quốc đã săm soi từng chi tiết về vẻ ngoài của ông Kim Jong-un, khi nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đến dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 27 tháng Tư. Họ phát hiện ra chiều cao thực sự của ông Kim. Đó là tin đưa trên The Washington Post.

Bất kể tầm quan trọng của cuộc gặp thượng đỉnh trên bình diện chính trị, nhân viên một số phương tiện truyền thông Hàn Quốc vẫn xoáy vào chú ý vẻ ngoài của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên. Họ nghiên cứu kỹ các bức ảnh chụp ông Kim Jong-un và thu hút các chuyên gia phân tích.

Kim Jong-un và Ri Sol-ju - Sputnik Việt Nam
Kim Jong-un đẩy nhà báo đang định chụp ảnh vợ mình (Video)
Phóng viên của một trong những tờ báo phổ biến nhất là "Chosun Ilbo"quyết định khám phá chiều cao thực sự của Chủ tịch Bắc Triều Tiên: ở Hàn Quốc từ lâu  có tin đồn là nhà lãnh đạo quốc gia miền Bắc giấu các số đo thật của cơ thể. Như phát hiện của các chuyên gia, tại buổi gặp ông Kim Jong-un quả thực đã mang giày có lớp  lót đặc biệt, bằng chứng là độ dốc bất thường ở phía trước giày của ông. Như vậy, chiều cao thực sự của Chủ tịch Bắc Triều Tiên là 162,5 cm — thấp hơn 8 cm so với số đo công bố trước đây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала