Bộ Ngoại giao Nga: Hoa Kỳ không có ý định rút quân khỏi Syria

© AP Photo / Arab 24 networkСирийские и американские военные во время наступления на сирийский город Ракку
Сирийские и американские военные во время наступления на сирийский город Ракку - Sputnik Việt Nam
DUSHANBE (Sputnik) - Mỹ sẽ không có ý định rút quân khỏi Syria, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao LB Nga, ông Oleg Syromolotov cho Sputnik biết.

"Họ chẳng có ý định rút quân, ví dụ về đất nước Afghanistan cho thấy rằng, quân đội Mỹ đã xuất hiện ở đâu thì họ sẽ ở đó trong một thời gian dài", ông Syromolotov nói.

"Quân đội Mỹ sẽ ở đó dưới dạng gì thì rồi lịch sử sẽ cho thấy, nhưng vì mục đích gì mà người Mỹ trang bị cơ sở trong khu vực At-Tanf, vì cớ gì mà lại đi đầu tư tiền của vào đó nếu anh định rút quân?" — ông đặt câu hỏi nghi vấn.

Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia về thông điệp của Mỹ: Hoa Kỳ khẳng định chính sách phân chia Syria
Chính phủ của Tổng thống Assad đã nhiều lần tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang hiện diện bất hợp pháp trên lãnh thổ Syria, và kêu gọi nước này rút quân.

Tại khu vực đồn trú At-Tanf, nơi đóng quân của một trong những căn cứ quân sự Mỹ ở Syria, hiện đang diễn ra việc đào tạo và trang bị cho lực lượng vũ trang thuộc phe đối lập tại Syria. Trại tị nạn Rookban nằm tại "khu vực an toàn" bên cạnh căn cứ quân sự Mỹ tại At-Tanf, được triển khai bất hợp pháp vào tháng 4 năm 2017 với lý do chống khủng bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала