Hoa Kỳ nêu những lợi thế chính của phi cơ Su-57 do Nga sản xuất

Matxcơva, (Sputnik) - Phiên bản The Drive của Mỹ đã xem xét chi tiết các đặc tính kỹ thuật của máy bay chiến đấu đa năng thế hệ năm Su-57 và nêu ra những lợi thế chính của máy bay.

Các tác giả của ấn phẩm lưu ý về "cách tiếp cận cân bằng" của Văn phòng thiết kế Sukhoi đối với việc phát triển công nghệ tàng hình, giúp giảm khả năng hiển thị của máy bay.

Riêng, ông Roguey đã đề cập đến hệ thống định vị radar quang điện tử cho phép phát hiện các mục đích trên không.

"Hệ thống tác động quang điện này đã được thấy trên một số mẫu Su-57 và, nếu nó hoạt động đúng như các nhà thiết kế công bố, phi cơ này có thể có tác động lớn đến việc bảo vệ máy bay tránh sự tấn công của các tên lửa tiên tiến", — theo bài báo.

Tờ báo nhấn mạnh, khung gầm mạnh mẽ đảm bảo lại sự ổn định cho máy bay chiến đấu thế hệ năm. Một khung gầm như vậy là rất cần thiết, cho phép máy bay thực hiện các hoạt động ngoài kế hoạch khác nhau, còn hệ thống ba chiều lệch của vector đáng kể tăng cường khả năng cơ động của máy bay.

Các chuyên gia Mỹ cũng ngạc nhiên về khả năng triển khai tên lửa trong máy bay. Su-57 có một số khoang cho tên lửa không đối không và không đối đất.

Theo tác giả của bài báo, máy bay này là một "sự kết hợp thông minh của các khả năng" và cũng có thể trở thành một "máy bay chiến đấu khéo léo và rất có giá trị".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала