Quân nhân Nga canh giữ nơi cáo buộc có “tấn công hóa học” tại Douma cho chuyên gia OPCW

© Sputnik / Mikhail Voskresensky /  / Chuyển đến kho ảnhDouma, Syria
Douma, Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Dành cho công việc của Ủy ban OPCW, các quân nhân Nga đang đảm bảo "bất khả nguyên trạng xâm phạm và toàn vẹn” tất cả các vật thể và địa bàn trong thành phố Douma ở Syria, nơi dường như “đã xảy ra vụ tấn công hóa học”. Đó là tuyên bố hôm thứ Sáu của ông Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga.

Douma, vùng ngoại ô Damascus, sau khi được giải phóng khỏi chiến binh - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia OPCW không muốn gặp các cư dân Douma sẵn sàng làm chứng
Ông nhấn mạnh rằng những người lính Nga thực hiện "các nhiệm vụ này" thường chấp nhận nguy cơ rủi ro với tính mạng của họ.

Theo lời ông Konashenkov, các thanh sát viên OPCW đã được dành lối tiếp cận  đầy đủ và thông suốt đến tất cả các chủ thể, các tòa nhà và cơ sở mà họ quan tâm, và họ có thể làm việc tại đó bao lâu như thấy cần thiết.

"Quân cảnh Nga và các chuyên viên Trung tâm hòa giải đã làm tất cả những gì có thể để đảm bảo hoạt động an toàn của sứ đoàn OPCW ở Douma thuộc Syria", — đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Các chuyên gia OPCW hoàn thành công việc của họ tại Douma, nơi mà vào ngày 7 tháng Tư dường như "đã xảy ra vụ tấn công hóa học". Các chuyên gia đã lấy mẫu tại địa điểm cáo buộc dùng chất độc hại ở Đông Gouta cũng như  thăm bệnh viện thành phố Douma, phỏng vấn những người hiện diện trong video do các phần tử "Mũ bảo hiểm trắng" dàn dựng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала