Nga dùng thứ vũ khí mới nào để chinh phục thế giới

© Sputnik / Vitaliy TimkivThu hoạch lúa mì ở miền nam Nga
Thu hoạch lúa mì ở miền nam Nga - Sputnik Việt Nam
"Nga đã có được thứ vũ khí hấp dẫn", - trang web Farm-connexion đánh giá.

Xét theo dữ liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất kỹ thuật chuyên dụng toàn Nga, trong những năm gần đây đã tăng mạnh xuất khẩu các thiết bị nông nghiệp di Nga chế tạo. Chẳng hạn, trong năm 2017, những  thiết bị kỹ thuật này được bán ra nước ngoài với giá thành 7,9 tỷ rúp (khoảng 124 triệu USD), vượt hơn 16% so với năm trước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp có lợi hơn bán vũ khí, ông Putin cho biết
Năm 2017, Nga cung cấp máy móc nông nghiệp cho 45 quốc gia, chủ yếu là các nước SNG, Liên minh châu Âu, Mông Cổ và Canada. Theo quan điểm của các chuyên gia, kỹ thuật  xây dựng và công nghệ ở Nga thời gian gần đây đã được cải thiện rõ rệt, minh chứng là phục hồi mối quan tâm  với máy kéo và các phương tiện làm việc trên đồng ruộng cùng kỹ thuật gieo trồng của Nga.

Còn thêm một yếu tố khác tạo thuận lợi cho tiến trình này là sự hiện diện nổi bật của các công ty Nga trên thị trường thế giới. Ví dụ, "Rosspetsmash"  liên tục tham gia các cuộc triển lãm quốc tế. Kết quả là, chính quyền Matxcơva đang trông đợi đà tăng trưởng hiện thực trong khâu xuất khẩu các thiết bị như vậy. Năm 2018, Nga dự kiến ​​thu hút được 20 nước khách hàng mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала