"Kinzhal" tiêu diệt tàu chiến của đối phương với độ chính xác 100%

© Sputnik / Vladimir Sergeev /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh "Kinzhal"
Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc diễu binh Ngày Chiến thắng tại Matxcơva sẽ lần đầu tiên giới thiệu hệ thống tên lửa siêu thanh "Kinzhal". Trả lời phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov cho biết về những tính năng của hệ thống tên lửa.

Tham gia cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng sẽ có các máy bay chiến đấu MiG-31K với hệ thống tên lửa mới nhất "Kinzhal",  - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong hội nghị.

© Sputnik / Iliya Pitalev /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh "Kinzhal"
Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam
Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh "Kinzhal"

Máy bay Su-57 - Sputnik Việt Nam
Chiến đấu cơ Su-57 bay qua bầu trời Matxcơva (Video, ảnh)
Các máy bay tiêm kích Su-57 (dự án PAK FA máy bay phản lực chiến đấu thế hệ thứ năm), Su-30SM và MiG-29 SMT, các máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160 và Tu-95MS, các máy bay ném bom tầm xa Tu-22MZ và những máy bay khác sẽ bay trên Quảng trường Đỏ.

Tại cuộc diễu hành cũng sẽ giới thiệu những mẫu vũ khí và kỹ thuật quân sự đầy triển vọng. Trong số đó có tổ hợp tên lửa phòng không "Tor-M2", xe hỗ trợ chiến đấu "Terminator", các phương tiện chiến đấu không người lái "Uran-6" và "Uran-9", các máy bay không người lái hiện đại, xe địa hình ATV và xe trượt tuyết chiến đấu.

Theo lời Bộ trưởng Shoigu, tham gia cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ sẽ có 190 đơn vị kỹ thuật quân sự tiên tiến "cho thấy hình ảnh của quân đội Nga hiện đại".

Trong thông điệp gửi Hội đồng Liên bang vào đầu tháng Ba, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giới thiệu tên lửa siêu thanh "Kinzhal" và các hệ thống vũ khí tiên tiến khác của Nga.

Tên lửa "Kinzhal" (Lưỡi dao găm) có thể đạt tốc độ lên đến Mach 10 (bay nhanh gấp 10 lần âm thanh), có khả năng cơ động cao với quỹ đạo bay phức tạp, không thể bị đánh chặn bởi các hệ thống phòng thủ tên lửa hay phòng không, và có khả năng triển khai đầu đạn hạt nhân và thông thường ở khoảng cách xa 2.000km. Tên lửa "Kinzhal" có thể tiêu diệt các tàu sân bay, tàu khu trục và tàu tuần dương của đối phương tiềm năng. Vào tháng 12 năm ngoái, tổ hợp tên lửa bắt đầu thực hiện nhiệm vụ thử nghiệm và chiến đấu tại Quân khu Nam.

Phi đội bay MIG-31 thuộc Không lực Vũ trụ Nga vừa thực hiện việc phóng tên lửa siêu thanh có độ chính xác cao thuộc tổ  hợp “Kinzhal” - Sputnik Việt Nam
Vì sao máy bay đánh chặn Nga MiG-31 được chọn mang tên lửa siêu thanh "Kinzhal"?

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự Alexey Leonkov, giám đốc thương mại của tạp chí "Kho vũ khí Tổ quốc", nói về những tính năng kỹ chiến thuật của tổ hợp tên lửa:

"Kinzhal là hệ thống tên lửa siêu thanh bao gồm không chỉ quả tên lửa mà còn chiếc máy bay mang tên lửa đến nơi cần thiết. Kết cấu này cho phép phi cơ chiến đấu rất nhanh chóng bay đến nơi ngoài phạm vi hoạt động của các hệ thống phòng không trên các tàu chiến của đối phương và phóng tên lửa vào các mục tiêu mà nó đạt đến với tốc độ cao. Tiếp sau đó quả tên lửa bắn trúng tàu chiến ở góc 90 độ. Chính bởi vậy các hệ thống phòng không trên tàu chiến hiện có và đang được phát triển hầu như không có khả năng đánh chặn tên lửa Kinzhal. Ngoài ra, các hệ thống radar phòng không tiên tiến nhất trên các tàu chiến Mỹ chỉ có thể truyền dữ liệu cho các hệ thống phòng không trên tàu để nhắm vào các mục tiêu bay với tốc độ Mach 3,5. Tức là, hệ thống radar sẽ "nhìn thấy" quả tên lửa của chúng tôi, nhưng không thể làm được gì với nó. Tên lửa hành trình "Kinzhal" có khả năng tiêu diệt các loại tàu chiến: từ tàu khu trục mang tên lửa hành trình đến tàu sân bay. Và tên lửa "Kinzhal" tiêu diệt tàu chiến của đối phương với độ chính xác 100%", — chuyên gia Aleksey Leonkov nói.

Ngày 9 tháng Năm 2018 vào lúc 14:00 (theo giờ Hà Nội) mời các bạn theo dõi trang web Sputnik và trang Facebook (https://www.facebook.com/vn.sputnik) để xem truyền trực tiếp lễ diễu binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở Matxcơva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала