Thủ tướng Netanyahu nói về đặc điểm của cuộc họp sắp tới với Tổng thống Putin

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Sputnik Việt Nam
TEL AVIV (Sputnik) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng cuộc họp sắp tới của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin có một ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh gia tăng nỗ lực của Iran để đạt được vị thế ở Syria, cùng với việc triển khai vũ khí mạnh.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Sputnik Việt Nam
Các ông Trump và Netanyahu thảo luận về “hành động gây bất ổn của Iran”

Vào đêm trước chuyến thăm Moskva theo kế hoạch vào ngày 09 tháng 5, Thủ tướng Chính phủ tái khẳng định rằng Israel sẽ không cho phép sự hiện diện quân sự  thù địch của Iran trên biên giới phía Bắc của nó, ngay cả khi điều đó dẫn đến giao tranh.

"Các cuộc họp với Tổng thống Nga luôn luôn là quan trọng đối với an ninh của Israel và từ góc độ phối hợp giữa quân đội Israel và Nga… nhưng cuộc họp trong tuần này sẽ có tầm quan trọng đặc biệt trong bối cảnh gia tăng  nỗ lực của Iran thiết lập sự hiện diện quân sự ở Syria nhằm chống lại Israel", — Netanyahu cho biết tại cuộc họp nội các.

Tình hình ở nước láng giềng Syria, nơi Israel đang cố gắng ngăn chặn Iran  phát triển  ảnh hưởng của mình và đạt được sự hiểu biết của Moskva,  được Jerusalem  coi là  chủ đề trọng tâm trong chương trình nghị  sự đối thoại với Liên bang Nga và  là một yếu tố quan trọng góp phần khôi phục hoạt động tích cực của nó trong những năm gần đây.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала