Cải táng hài cốt của 71 người lính Hồng quân tại Estonia

© AP Photo / Timur NesametdinovTallinn, Estonia
Tallinn, Estonia - Sputnik Việt Nam
TALLIN (Sputnik) — Hài cốt của 71 binh sĩ Hồng quân đã hy sinh trong công cuộc giải phóng Estonia khỏi phát xiat Đức hôm Chủ nhật đã được cải táng tại khu tưởng niệm của nghĩa trang thị trấn Maardu gần Tallinn, tòa thị chính thông báo.
Áp phích của V.S. Ivanov Vì Tổ quốc, vì danh dự, vì tự do! - Năm 1941. - Sputnik Việt Nam
"Vì Tổ quốc": Hồng quân qua tranh áp phích Liên Xô

Theo Thị trưởng Maardu Vladimir Arkhipov, thành phố tôn trọng ký ức lịch sử và quan tâm với sự tôn trọng sâu sắc đối với những người đã hy sinh trong cuộc đấu tranh chống lại chủ nghĩa phát xít.

"Cuộc chiến tranh thế giới thứ hai đã  cướp đi mạng sống của rất nhiều người, nó động chạm đến hầu hết các gia đình, và cho đến nay vẫn còn vang lên tiếng vọng trong trái tim của nhiều người còn sống. Mỗi năm một lần chúng tôi tập trung tại đây, những người ở các độ tuổi và quốc tịch khác nhau, để tưởng nhớ và tôn vinh những người đã chết trong cuộc chiến tranh khủng khiếp này và cũng để bày tỏ sự tôn trọng của chúng tôi đối với các cựu chiến binh", — thị trưởng phát biểu.

Lễ cải táng diễn ra tại đài tưởng niệm Maardu hàng năm kể từ năm 2005. Hiện giờ, tại khu tưởng niệm của nghĩa trang Maardu, 1070 người lính đã được chôn cất. Hàng năm, những nhà hoạt động tình nguyện tích cực vẫn  tiến hành công việc tìm kiếm hài cốt của những người đã hi sinh trong thế chiến thứ 2.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала