Hải quân Việt Nam tham gia diễn tập Komodo 2018 (Ảnh)

Đăng kýZelo
Sáng 5.5, lễ khai mạc Diễn tập Hải quân đa phương Komodo 2018 (MNEK 2018) với chủ đề “Hợp tác ứng phó với thảm họa tự nhiên và hỗ trợ nhân đạo” được tổ chức tại đảo Lombok (Indonesia).

Theo báo Hải quân, buổi khai mạc tại đảo Lombok, Indonesia. Tham dự lễ có Tư lệnh và chỉ huy Hải quân, Tùy viên Quốc phòng các nước tham gia diễn tập. Chuẩn Đô đốc, Phạm Xuân Điệp, Phó Tư lệnh Hải quân Việt Nam tham dự lễ khai mạc và lễ duyệt binh tàu Hải quân quốc tế.

Đoàn công tác trên tàu 561 chào cảng - Sputnik Việt Nam
Tàu Việt Nam đi diễn tập Hải quân đa phương KOMODO 2018

Cùng với Tư lệnh và chỉ huy Hải quân các nước, Chuẩn Đô đốc Phạm Xuân Điệp đã tham gia đánh trống Gendang-truyền thống của người dân đảo Lombok để khai mạc diễn tập.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đô đốc Ade Supandi Tư lệnh Hải quân Indonesia nhấn mạnh: Diễn tập để ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống, bao gồm thảm họa nhân đạo, phòng chống thiên tai đang là mối quan tâm chung.

Việc hợp tác giữa Hải quân các nước trong khu vực nhằm đạt được những nỗ lực cao nhất ngăn chặn, ứng phó kịp thời, chuẩn bị sẵn sàng, cảnh báo sớm, giảm nhẹ thiệt hại, cứu hộ khẩn cấp, khôi phục và tái thiết trong ứng phó với các vấn đề thảm họa nhân đạo.

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Thái Lan đón đoàn công tác Hải quân Việt Nam sang thăm Hải quân Thái Lan - Sputnik Việt Nam
Hải quân Việt Nam - Thái Lan tổ chức tuần tra chung (Ảnh)
Ngay sau lễ khai mạc, lực lượng không quân Hải quân Indonesia đã trình diễn màn nhảy dù đầy ấn tượng chào mừng MNEK 2018. Tiếp theo, hàng chục máy bay bao gồm tuần thám biển, trực thăng của Hải quân nước chủ nhà cùng một số nước tham gia đã biểu diễn các kỹ thuật bay điêu luyện và đẹp mắt phía trên bầu trời khu vực cảng Lembar.

Lễ duyệt binh tàu Hải quân quốc tế diễn ra ngay sau đó tại khu neo cảng Lembar với sự tham gia của 50 tàu các loại của các nước tham gia MNEK 2018, trong đó có tàu Bệnh viện 561 của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Trong khoảng thời gian hơn một tiếng, 2 tàu chở Tư lệnh Hải quân Indonesia, Tư lệnh và chỉ huy Hải quân các nước đã tiến hành duyệt binh tàu mặt nước.

Chiều cùng ngày, đoàn Việt Nam tham gia diễu hành quần chúng cùng đại diện các đoàn, các dân tộc ở khu vực Lombok với những màn biểu diễn văn nghệ đường phố, các điệu múa truyền thống phản ánh đời sống sinh hoạt của người dân địa phương.

© Ảnh : HOÀNG TRIỆU/Thanh NiênChuẩn Đô đốc Phạm Xuân Điệp tham gia đánh trống Gendang khai mạc diễn tập MNEK 2018
Chuẩn Đô đốc Phạm Xuân Điệp tham gia đánh trống Gendang khai mạc diễn tập MNEK 2018 - Sputnik Việt Nam
Chuẩn Đô đốc Phạm Xuân Điệp tham gia đánh trống Gendang khai mạc diễn tập MNEK 2018

Theo: Báo Hải quân, Thanh Niên, Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала