Quân đội Syria sẽ cắt đôi lãnh thổ thuộc Damascus do IS kiểm soát

© SputnikNgười dân Damascus
Người dân Damascus - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Quân đội Syria sẽ sớm cắt làm đôi vùng lãnh thổ do chiến binh của “Nhà nước Hồi giáo”* kiểm soát ở các khu phía nam Damascus, tướng quân đội Syria Mehsen Nafnuf cho biết.

"Vừa ngày hôm qua, chỗ mà lữ đoàn tôi đang đóng quân còn là căn cứ của địch, nhưng trong vòng một ngày đêm chúng tôi đã di chuyển về phía trước 500 mét, và một lữ đoàn khác của chúng tôi đang từ vùng đối diện tiến tới. Sắp tới chúng tôi sẽ gặp nhau, và như vậy có nghĩa là chúng tôi cắt vùng lãnh thổ bị quân IS chiếm đóng ra làm đôi. Sau đó, ở mỗi vùng lòng chảo này chúng tôi sẽ "tán vụn" và tiêu diệt quân khủng bố", vị tướng nói.

Idlib - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria tiến lên giải phóng trung tâm đất nước khỏi bọn khủng bố

Việc đưa chiến binh của nhóm cực đoan vũ trang "Jaish al-Islam" và gia đình họ từ các khu phía nam Damascus đang ở giai đoạn kết thúc. Những kẻ cực đoan giao nộp vũ khí và vị trí chiến đấu của mình ở vùng này cho các lực lượng của chính phủ hợp pháp tại Syria.

Trong khi đó, một phần lãnh thổ các khu phía nam của Damascus hiện vẫn đang thuộc quyền kiểm soát của các nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"* và "Jabhat al-Nusra"*.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала