Poroshenko: Lịch quân sự của Ukraina không thể có gì chung với Nga

© Sputnik / Ukrainian Presidential Press Service/ Mikhail Palinchak / Chuyển đến kho ảnhPyotr Poroshenko
Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Ukraina không được có những ngày lễ quân sự chung với Nga, Tổng thống Pyotr Poroshenko tuyên bố trong khi tham gia các sự kiện nhân Ngày tưởng niệm và Hòa giải.

 "Chúng ta quay trở lại cội nguồn của mình, với lịch sử của chính chúng ta, lịch sử của Ukraina. Trong lịch quân sự của chúng ta không nên có bất cứ điều gì chung với đất nước xâm lược", ông Poroshenko nói hôm thứ Ba trong khi tham gia các sự kiện trọng thể nhân Ngày tưởng niệm và Hòa giải.

Donbass. BTR và những người mặc quân phục trên đường phố Lugansk. - Sputnik Việt Nam
Poroshenko ký sắc lệnh thay đổi định dạng chiến dịch ở Donbass
Theo ông, vào cuối tháng Tư, người đứng đầu Bộ Tổng Tham Mưu của Lực lượng vũ trang Ukraina Viktor Muzhenko đã phê chuẩn chương trình sự kiện nhằm khôi phục các truyền thống quân sự quốc gia trong quân đội nước này.

Năm 2017 ông Poroshenko tuyên bố rằng Ukraina sẽ không tiếp tục kỷ niệm chiến thắng phát xít "theo kịch bản của Matxcơva" nữa.

Tại Ukraina vào ngày 8 tháng Năm đã là năm thứ tư diễn ra các sự kiện mừng Ngày tưởng niệm và hòa giải. Đất nước tiếp tục kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9 tháng Năm, nhưng các sự kiện chính thức ở cấp quốc gia được tổ chức trước đó một ngày, theo mô hình Tây Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала