Ngoại trưởng Nga Lavrov: Matxcơva sẵn sàng cởi mở cho cuộc đối thoại quốc tế

© Sputnik / Екатерина Лызлова / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga sẽ không bao giờ có những hành động gây ra tổn hại về an ninh cho bất kỳ quốc gia nào và sẵn sàng tìm kiếm cân bằng lợi ích các bên, Quyền Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

Hôm thứ Ba, ông đã đặt vòng hoa tại bia tưởng niệm những nhà ngoại giao đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

"Nga sẽ không bao giờ có những hành động gây ra tổn hại về an ninh cho bất kỳ nước nào. Chúng tôi luôn sẵn sàng cởi mở cho một cuộc đối thoại trung thực, thẳng thắn dựa trên sự tôn trọng lợi ích của tất cả các bên liên quan và tìm kiếm sự cân bằng giữa các lợi ích này" — ông Lavrov nói.

Douma, Đông Ghouta, Syria - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Cần chuẩn bị đối phó với hành động khiêu khích tiếp diễn ở Syria
Ông Lavrov nhắc nhở rằng, năm nay là năm đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng: kỷ niệm 75 năm trận Stalingrad và kỷ niệm lần thứ 75 Hội nghị các Bộ trưởng Ngoại giao Liên Xô, Mỹ và Anh tổ chức tại Matxcơva.

Ông lưu ý một thực tế rằng vào thời điểm đó, những mối đe dọa chung cũng như kẻ thù chung đã khiến các quốc gia có ý thức hệ đối lập cùng đoàn kết một lòng vì chiến thắng chung.

"Tôi tin rằng tất cả chúng ta nên rút ra bài học từ kinh nghiệm này, đặc biệt trong tình hình thế giới hiện nay," — Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Nga nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала