Putin: LB Nga không nên tự cách ly mình, không thể "như quả dưa chuột trong thùng"

© Sputnik / Григорий Сысоев /  / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Nga nên phấn đấu cho việc sản phẩm của mình có chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Theo lời ông, không nên tự đóng cửa và trở thành " quả dưa chuột trong thùng".
danh hiệu Anh hùng Nga - Sputnik Việt Nam
Ông Putin truy tặng danh hiệu Anh hùng Nga cho cán bộ kiểm lâm cứu gia đình khỏi khủng bố

"Bằng cách quảng bá sản phẩm của chúng ta ra thị trường quốc tế, sẽ làm cho nó có tính cạnh tranh trên toàn cầu, có nghĩa là chúng ta đang nâng cao trình độ của nền sản xuất trong nước". Người tiêu dùng trong nước sẽ sử dụng hàng hóa và dịch vụ có chất lượng không thua kém sản phẩm tương tự của thế giới. Không có con đường nào khác. Nếu chúng ta tự cô lập thì sẽ như quả dưa chuột trong thùng, tự mình muối mặn, không có điều gì tốt lành từ đó cả. Chỉ có quả dưa chuột trở nên ngon hơn, và thậm chí cần phải được thêm vào cái gì đó, như các chuyên gia nói ", tổng thống nói tại một cuộc họp toàn thể tại Duma Quốc gia hôm thứ Ba.

"Một số nghành sản xuất, chúng ta đã đạt đến mức độ mà thị trường trong nước là không đủ lớn. Tôi không nói về dầu mỏ và khí đốt, mà chúng ta không thể tiêu thụ hết… Luyện kim là quá lớn đối với thị trường trong nước, cũng như hoá dầu. Nông nghiệp hiện nay đã trở nên cạnh tranh hơn. Chúng ta phấn đấu, ví dụ như, tại thị trường thịt lợn Trung Quốc, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả mong muốn", Putin nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала